Các trường Đại học lớn ở Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2017 Các trường Đại học lớn ở Hà Nội như Đại học Y Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Quốc gia Hà Nội…đã công bố phươn án tuyển sinh chính thức của mình trong năm 2017. Cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi năm 2017 Tuyển sinh Đại học
Các trường Đại học lớn ở Hà Nội công bố phương án...

Các trường Đại học lớn ở Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2017

806
CHIA SẺ

Các trường Đại học lớn ở Hà Nội như Đại học Y Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Quốc gia Hà Nội…đã công bố phươn án tuyển sinh chính thức của mình trong năm 2017.

cac-truong-dai-hoc-lon-o-ha-noi-tuyen-sinh
Các trường Đại học lớn ở Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2017

Đa số các trường tin tưởng vào kỳ thi THPT quốc gia

Đều là các trường  có các ngành hot và là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh nhưng với sự thay đổi trong cách tuyển sinh năm nay nhiều trường đang đặt niềm tin vào kỳ thi THPT quốc gia. Theo như đề án tuyển sinh mới Đại học, Cao đẳng năm 2017 thì các trường hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn hình thức tuyển sinh của mình để xét tuyển. Chính vì thế mà nhiều trường lớn tại địa bàn Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh của mình cho năm 2017.

Theo đó năm 2017 Đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia. Đây là những khẳng định của Hiệu phó Trường Đại Học Y Hà Nội, Nguyễn Anh Tú . Ông này cũng cho biết hy vọng Bộ với những cẩn trọng để có một kì thi nghiêm túc để các trường như Đại học Y dựa vào đó để xét tuyển.

Cũng nằm trong top các trường hot tại địa bàn Hà Nội là Học viện Báo chí Tuyên truyền, theo ông Trương Ngọc Nam Giám đốc Học viện cho biết năm nay trường vẫn thiên về sử dụng điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Bên cạnh đó trường cũng có một vài tiêu chí phụ như xét tuyển dựa trên học bạ 3 năm của tổ hợp các môn thi. Riêng các chuyên ngành báo chí trường có thêm một môn thi năng khiếu báo chí để phân loại thí sinh.

Ngoài ra ông Nam cũng cho biết điểm mới của trường báo là năm nay trường sẽ dự kiến tăng khối thi, thêm cả khối A cho chuyên ngành báo ảnh và Quay phim truyền hình. Ông Nam cũng cho biết để thuận tiện trong việc quản lý thí sinh và phù hợp với chủ trương tự chủ thì Bộ nên để mỗi trường tự quản lý thí sinh còn Bộ gia tăng giám sát. Ông Nam nói.

Đối với Đại học Quốc gia Hà Nội trước đó trường này đã đưa ra phương án tuyển sinh năm 2017, năm nay vẫn như năm ngoái trường sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực riêng. Thí sinh bắt buộc phải trải qua bài thi năng lực với 140 câu hỏi và thời gian trắc nghiệm là 195 phút. Năm nay Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực ra cả nước.

Còn đối với nhóm 12 trường GX do Đại học Bách Khoa chủ trì bao gồmBách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thủy lợi, Giao thông Vận tải, Mỏ Địa chất, Thăng Long, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông Vận tải, Ngân hàng và Học viện Chính sách và Phát triển. Các trường này đã tuyên bố trước đó là sẽ sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)