Từ năm 2017: Đại học ngoại thương sẽ tổ chức thi riêng

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ năm nay trường Đại học Ngoại thương sẽ thực hiện phương án tuyển sinh riêng dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

dh-ngoai-thuong-se-co-phuong-an-tuyen-sinh-rieng-tu-2017
Từ năm 2017: Đại học ngoại thương sẽ tổ chức thi riêng

Trường vẫn vẫn dựa vào Kỳ thi THPT quốc gia để đánh giá học sinh

Theo tiến sĩ Bùi Anh Tuấn, người đứng đầu Trường Đại học Ngoại Thương cho hay:”Trường cơ bản vẫn tin tưởng vào kết quả của kì thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt Trường đánh giá  cao về phương án tổ chức thi THPT quốc gia năm nay. Trong đó việc thi tắc nghiệm 4/5 bài thi bao gồm cả bài thi môn Toán đồng thời việc tăng thời gian thi và tăng lượng câu hỏi thi của bài thi tổ hợp so với dự kiến trước đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phổ điểm của thí sinh. Đây là cách mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo áp dụng nhằm mục đích giảm sức ép và gánh nặng cho thí sinh và xã hội”.

Trên đó việc thi trắc nghiệm theo ông Tuấn, hầu như việc thay đổi cấu trúc bài thi sẽ ảnh hưởng đến phương pháp giảng dạy và học tập ở các trường THPT. Điều này Trường cũng cần phải nghiên cứu để có những phương án mới cho phương án tuyển sinh của Trường trong năm nay. Trường mong muốn các Sở Giáo Dục và Đào Tạo khi được giao trọng trách tổ chức thi sẽ phối hợp chặt trẽ để  có kì thi nghiêm túc để các trường Đại học có thể tin tưởng vào kết quả và xét tuyển.

Năm 2017 Trường Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức thi riêng

Vế phía nhà trường Ông Tuấn cũng cho hay, năm nay Trường được Bộ giao nhiệm vụ hỗ trợ kì thi THPT quốc gia trường sẽ cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Năm nay nhà trường cũng đã lên kế hoạch tuyển sinh riêng và có cải cách một chút so với năm trước. Trường sẽ dựa trên những tiêu chí như kết quả trung bình bậc phổ thông của các thí sinh, và đặc biệt là kết quả lực học lớp 12 đạt từ 6,5 điểm trở lên và hạnh kiểm khá.

Tuy nhiên để ổn định lâu dài và phù hợp với hình thức và chỉ đạo của Bộ nhà trường đang nghiên cứu phương án tuyển sinh riêng và có thay đổi từ năm nay. Trước đó nhà trường đã  chủ động trước khi Bộ đưa ra phương án tuyển sinh cho năm 2017 và Kì thi THPT quốc gia.

Về cơ bản trường sẽ xét tuyển theo những tổ hợp môn thi cũ đồng thời nghiên cứu thêm một số tổ hợp mới để phù hợp với phương án của Bộ và  những ngành mà trường đào tạo. Nhà trường sẽ công bố phương án tuyển sinh riêng của mình vào đầu tháng 11 sắp tới.

Lam hạ (Theo thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *