Nhiều phương án chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia nhiều trường THPT trên địa bàn TPHCM đã đổi mới cách dạy bằng cách mời các giảng viên Đại học về trao đổi và dạy cách tổ chức thi trắc nghiệm.

nhieu-phuong-an-chuan-bi-cho-ki-thi-thpt-quocgia
Nhiều phương án chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

“Từ nay đến thời gian thi chính thức không còn nhiều nên tất cả đều phải nhanh chóng triển khai các phương pháp để học sinh kịp thích ứng với phương án thi mới vì thế trường đã mời các giảng viên Đại học có kinh nghiệm trong tổ chức thi cũng như trao đổi để các em học sinh rõ ràng hơn trong việc định hướng”. Đây là cách mà trường THPT Trưng Vương Quận 5 đang làm, bà Trương Thị Bích Thủy Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

Mời giảng viên đại học về dạy chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Cũng theo bà Thủy, khi có thông tin về phương án thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT và nhất là bộ đề thi minh họa của kì thi, trường THPT Trưng Vương đã họp hội đồng giáo viên và triển khai cách giảng dạy sao cho phù hợp với phương án thi năm nay nhất. Sauk hi trao đổi và đưa ra cac ý kiến trường đã thống nhất mời giảng viên của Trường Đại học Sư phạm TPHCM về giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm và dạy thi trắc nghiệm cho cả học sinh và giáo viên.

Không chỉ ở Trường THPT Trưng Vương mà ngay cả ở các trường trung học phổ thông khác như THPT Tăng Nhơn Phú quận 9 cũng đã ráo riết chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia bằng cách chỉ đạo chuyên môn và biên soạn các đề thi trắc nghiệm tất cả các môn theo bộ đề thi mẫu và các chỉ đạo từ Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra ban giám hiệu trường còn tổ chức kiểm tra định kỳ hàng tuần cho học sinh các khối theo hình thức mới. Theo như thầy Nguyễn Lâm Quang Thoại, Hiệu trưởng nhà trường cho biết mỗi tháng các tổ bộ môn sẽ nộp lại một bộ đề một lần làm kho tư liệu cho học sinh cả trường học và ôn thị. “Đợt kiểm tra định kỳ được tổ chức vào cuối tuần, trường sẽ tổ chức bốc thăm môn thi và lớp học sẽ kiểm tra. Tất cả sẽ được thực hiện như một kì thi thử để học sinh làm quen dần, để khi bước cào kì thi thật khỏi bỡ ngỡ.

Theo như khảo sát thì hiện nay nhiều trường THPT khác trên địa bàn thành phố cũng ráo riết chuẩn bị  cho kì thi học kì 1 sắp tới với đề thi theo phương án mới của Bộ và sẽ mời các chuyên gia của Sở GD&ĐT TPHCM đánh giá và góp ý.

Trước đó Sở GD&ĐT TPHCM đã gửi văn bản hướng dẫn về biên soạn các câu hỏi trắc nghiệm của Bộ GD&ĐT cho các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn thành phố. Trong tuần Sở GD&ĐT TPHCM sẽ tiến hành tập huấn về kỹ thuật soạn các câu hỏi trắc nghiệm cho giáo viên các trường THPT.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *