Đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội sẽ mở rộng cả nước

Đây là thông tin tuyển sinh năm 2017 của Đại học Quốc gia Hà Nội được giám đốc Nguyễn Kim Sơn vừa công bố trong hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 và phương hướng tuyển sinh năm 2017 hôm 28/10 vừa qua.

mo-rong-ky-thi-danh-gia-nang-luc
Đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội sẽ mở rộng cả nước

Đề thi đánh giá năng lực sẽ mở rộng toàn quốc

Theo giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Kim Sơn cho biết: “qua 2 năm 2015 và 2016 triển khai kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HN đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh cũng như sự đánh giá cao từ Bộ GD&ĐT và được xã hội ghi nhận. Đồng thời đi đôi với đó là trình độ và năng lực kiểm tra cũng như đánh giá năng lực và tổ chức kì thi của các trường thành viên ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đây được coi là tiền đề và là cơ sở để đề ra phương hướng tuyển sinh năm 2017 của ĐHQGHN. Vì thế không lẽ gì mà năm sau kỳ thi ĐGNL phải dừng lại mà phải triển khai rộng hơn về quy mô với cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Hiện đã có gần 20 Trường trên cả nước cùng phối hợp và để lấy kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực.

ki-thi-danh-gia-nang-luc-2017
Bài thi đánh giá năng lực sẽ được hơn 20 trường sử dụng trong năm 2017

Theo đó để chuẩn bị tốt hơn cho công tác tuyển sinh năm 2017, với vai trò là đơn vị tổ chức kỳ thi ĐGNL, ĐHQGHN sẽ tiếp tục rà soát và hoàn thiện quy trình phối hợp tổ chức cho các đơn vị và đối tác trong và ngoài đại học quốc gia.

Trong đó giám đốc ĐHQG Hà Nội cũng nêu rõ nhiệm vụ hiện tại là rà soát và bổ sung số lượng và chất lượng câu hỏi trong ngân hàng đề thi và gia tăng tính chất đánh giá năng lực và tăng cường yếu tố bảo mật đề thi. Hoàn thiện các phần mềm cho đề thi xét tuyển nhằm phục vụ tốt khâu tổ chức.

Ông Nguyễn Kim Sơn cũng cho hay với kinh nghiệm tổ chức 2 năm qua ĐHQG Hà Nội sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ các đơn vị ngoài về mọi mặt,Về phía các đơn vị ngoài đều cho thấy sự hài lòng và tin tưởng về quy trình và sự đánh giá của ĐHQG HN. Đồng thời các trường cũng bày tỏ sự hợp tác đồng bộ với ĐHQG Hà Nội trong vòng những năm tới.

Theo thống kê và phân tích dữ liệu điểm thi của thí sinh qua 2 bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực chung cho thấy chất lượng đầu vào ở mức tương đối khá của các thí sinh trong năm vừa qua. Kết quả này cho thấy sự phân tầng rõ rệt các ngành đào tạo của ĐHQGHN qua đó cũng cho thấy sưc hút của các ngành theo nhu cầu của xã hội. Đó là tiền đề để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp cho năm 2017.

Lam hạ(theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *