Sẽ nhiều trường tham gia vào nhóm GX để phối hợp tuyển sinh

Mới đây nhất trong buổi tổng kết kết quả của mùa tuyển sinh năm 2016 của nhóm các trường GX có nhiều trường đã xin ra nhập vào nhóm những trường này để dễ tuyển sinh và cúng nhau phối hợp để tuyển sinh.

se-co-nhieu-truong-tham-gia-nhom-gx
Sẽ nhiều trường tham gia vào nhóm GX để phối hợp tuyển sinh

Nhóm GX là nhóm gì

GX là một nhóm gồm 12 trường Đại học, Học viện lớn ở Hà Nội cùng thực hiện phương án tuyển sinh Đại học Cao đẳng theo đề án tự chủ tuyển sinh năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhóm GX bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thủy lợi,Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Học viện Ngân hàng, Đại học Thăng Long và Học viện Chính sách phát triển Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Mỏ – Địa chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Cũng trong buổi tổng kết kết quả của mùa tuyển sinh năm 2016 vừa rồi, đại diện cho các trường ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về cơ bản các trường nằm trong nhóm thành viên GX đã thực hiện mục tiêu tuyến sinh năm vừa rồi đạt 94 -100% riêng chỉ có trường Đại học Tài nguyên Môi trường là còn thiếu 30% chỉ tiêu. Theo ông Tớp việc thành lập nhóm tuyển sinh giúp các trường thuận tiện cùng khai thác một gói dữ liệu chung rất lớn từ kỳ thi THPT quốc gia, tiết kiệm  được rất nhiều công sức và chí phí hơn nữa việc thành lập nhóm cũng thuận tiện hơn cho quá trình tuyển sinh.

phuong-phap-tuyen-sinh-cua_nhom-gx
Nhóm trường GX sẽ trình đề án tự chủ sau khi có quy chế của Bộ

Nhiều trường đang xin ra nhập nhóm GX

Nhìn lại mùa tuyển sinh năm 2016, ông Tớp cho biết rất nhiều các trường Đại học trong đó có cả các trường top trên đều choáng với tỉ lệ hồ sơ ảo, khi chạy số liệu tuyển sinh, nhóm GX thống nhất xác định ảo là 57% nhưng so với mặt bằng cung tỉ lệ ảo của nhóm thấp là 30% hơn nữa còn thấp hơn dự đinh rất nhiều so với mặt bằng chung cả nước.

Theo ông Trần Văn Tớp, chuyện hồ sơ ảo là chuyện không thể tránh khỏi. Vì vậy nếu như tỉ lệ các trường tham gia nhóm GX càng cao thì tỉ lệ hồ sơ ảo sẽ giảm. Do đó nhóm GX năm nay sẽ phê duyệt thêm nhiều trường tham gia nhóm GX có nhiều trường cũng đang có ý định xin gia nhập nhóm. Ông tớp khẳng định nếu nhóm đạt khoảng 25-30 trường thì con số hồ sơ ảo giảm đi rất nhiều.

Ông Tớp cũng cho hay nhóm trường GX sẽ đưa dự thảo tuyển sinh năm 2017 sau khi Bộ giáo dục và đào tạo công bố quy chế của kì thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2017 sắp tới.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *