Tuyển sinh Đại học năm 2017: Thí sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng và có thể thay đổi

Theo như dự thảo vừa được điều chỉnh ngày 15/12/2016 thì tuyển sinh đại học năm 2017 thí sinh sẽ được đăng kí nhiều nguyện vọng và có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình sau khi thi xong.

du-thao-quy-che-thi-thpt-quoc-gia
Thí sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng và có thể thay đổi

Thí sinh sẽ được đăng kí nhiều nguyện vọng

Theo như dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 mới được Bộ GD&ĐT công bố ngày 15/12. Một số điểm mới về số nguyện vọng đăng kí xét tuyển cũng như thời gian đăng kí được xác định như sau.

Thời gian đăng kí được xác định là trước khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, theo đó thí sinh sẽ có tối đa 10 nguyện vọng đăng kí vào 5 trường mỗi trường được đăng kí 2 ngành hoặc nhóm ngành. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tụ ưu tiên từ 1 cho đến 10 theo nguyện vọng của thí sinh.

Trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng khẳng đinh tuyển sinh năm 2017 Bộ sẽ “mở cửa” khâu tuyển sinh đầu vào và sẽ bỏ điểm sàn đại học và sẽ để các trường tự chủ tuyển sinh đầu vào. Tuy nhiên các trường cũng buộc phải công khai  minh bạch để đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra. Và Bộ sẽ giám sát chặt chẽ việc này để đảm bảo. Các trường không tuyển được thí sinh cũng như chất lượng đào tạo yếu kém Bộ sẽ kí quyết định giải thể. Đây là bước đi quan trọng trong tự chủ đại học mà Bộ đã vạch ran gay từ đầu năm.

Như vậy, với mùa giáo dục tuyển sinh năm 2017, Bộ đã tạo điều kiện hết sức cho thí sinh để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học như mong muốn.

bo-xay-dung-phan-mem-tuyen-sinh-nam2017
Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng khi đã đăng kí

Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng khi đã đăng kí

Theo như dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2017 thì Bộ cũng đang cân nhắc xem có nên đưa hình thức thay đổi nguyện vọng sau thời gian thi. Tức là khi thí sinh thi xong kỳ thi THPT quốc gia thì thí sinh sẽ có thể thay đổi các nguyện vọng của mình ở một khoảng thời gian cho phép mà Bộ ấn định. Tuy nhiên những thay đổi chỉ được phép trong 10 nguyện vọng mà thí sinh đã lựa chọn trước đó.

Việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi được thực hiện trực tuyến với tài khoản và mã số thí sinh đã được hệ thống cung cấp khi đăng ký dự thi. Như vậy thí sinh vẫn quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển của mình sau khi có kết quả thi. Nhờ phương thức điều chỉnh trực tuyến nên thí sinh không phải gửi hồ sơ qua bưu điện hay phải đến nộp tại trường.

Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh sát sao, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để giúp học sinh có thể nắm bắt được những thông tin nhanh nhạy và chính xác nhất.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *