Thí sinh tự do thi THPT quốc gia 2017 như thế nào?

Với những sự thay đổi trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2017. Nhiều thí sinh tự do (tức là những thí sinh chưa hoặc đã tốt nghiệp các năm trước muốn thi để xét tuyển Đại học – Cao đẳng) sẽ thi và phải đảm bảo các điều kiện.

luu-y-khi-dkxt-tuyen-sinh-dh-cd-2017
Thí sinh tự do thi THPT quốc gia 2017 như thế nào?

Thí sinh tự do muốn dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 phải đảm bảo các điều kiện.

Theo quy chế dự thảo THPT quốc gia năm 2017, thí sinh tự do bao gồm các thí sinh chư tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp nhưng muốn tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017 phải đảm bảo những điều kiện dựa trên dự thảo quy chế tuyển sinh và thi THPT quốc gia. Trong đó có bao gồm cả những thí sinh tự do, vì vậy thí sinh tự do muốn tham gia phải đáp ứng tiêu chí sau

Thứ nhất đối với những thí sinh tự do nhưng chưa tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh này, người học đảm bảo phải học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước.

Thứ 2 đối với các đối tượng thí sinh tự do những đã tốt nghiệp và mục đích dự thi là để xét tuyển vào các trường Đại học –  Cao đẳng.

Hai đối tượng này được gọi là thí sinh tự do cần phải đáp ứng điều kiện để được tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi ở các kì thi trước; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí đăng ký dự thi theo quy định (đây là quy định chung với mọi đối tượng dự thi).

Quy chế thi mới của Bộ GD&ĐT
Thí sinh tự do sẽ đăng kí tại cụm thi ở ngay tại địa phương

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài điều kiện trên còn phải đảm bảo kiện sau:

Hoàn thành chương trình học THPT được chứng nhận.

Xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học GDTX thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, thí sinh phải đăng ký và làm bài kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0. Điểm bài kiểm tra này sẽ thay cho điểm trung bình môn học những môn không đạt 5,0 trước đó để tính lại điểm trung bình cả năm. Nếu đạt kết quả để đánh giá điều kiện về học lực theo quy định xếp loại học lực và hạnh kiểm như quy định thứ hai ở trên thí sinh mới được dự thi.

Vì vậy thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT trước khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 cần lưu ý những điều kiện này và đảm bảo chắc chắn kết quả học tập lớp 12 đã đáp ứng đủ các điều kiện hay chưa.

Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh sát sao và chúng tối sẽ liên tục cập nhật trên web trung học phổ thông quốc gia để giúp học sinh có thể nắm bắt được những thông tin nhanh nhạy và chính xác nhất.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *