Dự thảo thi THPT quốc gia năm 2017: Học sinh được lợi gì?

Dự thảo mới về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa được công bố, được đánh giá là có nhiều điểm mới. Vậy học sinh có lợi gì từ dự thảo này.

du-thao-thpt-quoc-gia-hoc-sinh-duoc-gi
Dự thảo thi THPT quốc gia năm 2017: Học sinh được lợi gì?

Nhận xét về dự thảo quy chế mới nhiều lãnh đạo các trường THPT đều có nhận xét chung là học sinh được tạo thêm rất nhiều cơ hội và thuận lợi hơn để xét tuyển Cao đẳng – Đại học.

Dự thảo thi THPT quốc gia năm 2017 – học sinh được lợi gì.

Theo thầy Hà Xuân Nhâm – Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú của Hà Nội cho rằng với dự thảo tuyển sinh mới này học sinh có thêm nhiều cơ hội.

Điểm thứ nhất là học sinh được chọn cả 2 bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội điều này sẽ tạo điều kiện cho học sinh cơ hội tốt nghiệp và đậu vào các trường Đại học và Cao đẳng cao hơn. Và thí sinh nếu tự tin có thể thi tất cả 4 môn thay vì thi 4 môn.

Còn theo Thầy Lê Đình Khương – Hiệu trường THPT Yên Dũng Bắc Giang cho rằng thí sinh đều được hưởng bình đẳng như nhau từ xét tốt nghiệp đến xét vào Đại học.

Hơn nữa theo Thầy Khương với hình thức thi này và thời gian thi sẽ giúp học sinh bớt đi gánh nặng và sự căng thẳng khi phải thi theo bài thi tự luận. Điều cơ bản là học sinh chỉ cần tập chung thời gian ngắn không phải thi thành nhiều lần như những lần trước và cả Đại học nữa.

Đổi mới nhiều cách thức thi THPT Quốc gia

Việc di chuyển là điều mang lại lợi cho học sinh nhiều nhất, thay vì phải di chuyển xa xôi thì nay với khoảng cách và cụm thi tại đại phương điều đó sẽ giúp học sinh đỡ mệt mỏi hơn và lo lắng hơn để chuẩn bị cho thi cử.

Khâu coi thi cũng không còn ảnh hưởng đến học sinh khi thi khi sự ra đề có hướng đổi mới nhất là các môn trắc nghiệm trong kì thi sẽ giúp thí sinh không phải triển khai cũng như kĩ năng viết và chỉnh sửa bài tẩy xóa…

Hiện tại với dự thảo quy chế tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành lấy ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân và các nhà trí thức cũng như học sinh đến hết tháng 12. Sau đó Bộ sẽ tiến hành thu thập ý kiến và xem xét trên tiêu chí phù hợp và sẽ đưa ra quy chế chính thức. Bộ cũng đã hoàn thành việc huy động các giáo viên giỏi trong cả nước để lập ngân hàng đề thi. Đến tháng 5 thì ngân hàng đề thi sẽ hoàn thành và tháng 6 để bước vào chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Mời các bạn theo dõi cập nhật những tin mới nhất về thông tin tuyển sinh cũng như thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *