Thi THPT quốc gia 2017 khi nào thì đăng kí?

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với nhiều thông tin về cách tổ chức thi, coi thi và chấm thi … Thì nhiều thí sinh đã lo lắng và đặt câu hỏi về thời gian bắt đầu đăng kí dự thi.

du-hoc-sinh-thpt
Thời gian đăng kí dự thi THPT quốc gia 2017 khi nào?

Thí sinh sẽ đăng kí dự thi THPT quốc gia vào thời gian nào?

Theo như dự thảo về quy chế cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được Bộ giáo dục và đào tạo ban hành để tham khảo lấy ý kiến đóng góp của của toàn thể nhân dân. Sau khi dự thảo đưa ra Bộ giáo dục sẽ tiến hành thu thập những ý kiến đóng góp và ghi nhận tiến hành nghiên cứu những điểm phù hợp để sửa đổi. Thời gian đóng góp lấy ý kiến cho dự thảo thi THPT quốc gia từ nay cho đến hết ngày 1/2/2017. Sau đó Bộ giáo dục và đào tạo sẽ tiến hành tổng hợp ý kiến đóng góp, ghi nhận sửa đổi để ban hành quy chế thi THPT quốc gia chính thức năm 2017.

Nếu như dự thảo không có gì thay đổi thì trong kì thi THPT quốc gia năm 2016, theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, thí sinh bắt đầu đăng kí dự thi từ ngày 1/4 – 30/4/2016. Tức là thí sinh có 1 tháng để làm và hoàn thành thủ tục đăng kí dự thi THPT quốc gia. Sau thời gian trên thí sinh sẽ không được thay đổi bất cứ những nội dung gì, năm nay thí sinh sẽ đăng kí và làm thủ tục đăng kí ngay tại trường THPT đang theo học.

thi-thpt-quoc-gia-2017
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Còn đối với các thí sinh tự do sẽ đăng ký tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mà thí sinh đăng kí hộ khẩu thường trú hoặc có thể đăng kí ở địa phương thi, cụm thi khác tùy vào sự thuận tiện của thí sinh. Vì vậy khả năng là đầu tháng 4/2017 thí sinh cũng sẽ tiến hành đăng kí dự thi cho kì thi THPT quốc gia năm 2017.

Đồng thời các mốc thời gian cụ thể của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chỉ được công bố trong dự thảo chính thức của Bộ trong thời gian sắp tới. Theo như mọi năm là đến tháng 3 năm tiếp theo thì Bộ bắt đầu đưa ra quy chế chính thức, tuy nhiên rút kinh nghiệm những năm trước năm nay Bộ sẽ đưa ra quy chế sớm hơn để tiện cho thí sinh có thể có thời gian chuẩn bị về mặt tư tưởng cũng như hồ sơ…Theo như nhận định của các chuyên gia giáo dục khoảng đầu Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Bộ sẽ chính thức ban hành quy chế.

Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh sát sao và chúng tôi sẽ liên tục cập nhật trên web trung học phổ thông quốc gia để giúp học sinh có thể nắm bắt được những thông tin nhanh nhạy và chính xác nhất.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *