Đăng kí xét tuyển đại học năm 2017 như thế nào

Mới đây nhất, Bộ giáo dục và đào tạo công bố dự thảo quy chế tuyển sinh cho kỳ thi THPT quốc gia. Dựa trên kết quả kỳ thi này các trường sẽ dựa vào đó để xét tuyển Đại học.

luu-y-khi-dkxt-tuyen-sinh-dh-cd-2017
Đăng kí xét tuyển đại học năm 2017 như thế nào

Do đó thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 khi đăng kí xét tuyển Đại học năm 2017 cần chú ý những điểm mới sau:

Phiếu đăng kí xét tuyển Đại học năm 2017 lấy ở đâu

Với các thí sinh đang trực tiếp theo học lớp 12 tại các trường THPT, thì các phiếu sẽ được Bộ cung cấp về đến tận trường. Theo quy định mới thì các thí sinh đăng kí xét tuyển tại các trường trung học của mình. Năm nay với những thay đổi nếu quy chế dự thảo đi đến thống nhất thì tối đa các thí sinh sẽ được đăng kí 10 nguyện vọng và được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 10. Vì vậy những thí sinh đang theo học lớp 12 thì việc giấy đăng kí xét tuyển Bộ sẽ chuyển cho các Sở và Sở sẽ phân bổ về các trường trung học phổ thông.

Còn đối với các thí sinh tự do thì sao, thí sinh có thể nhân giấy và in giấy xét tuyển qua hệ thống trực tuyến của Bộ. Bộ sẽ công bố lên website và cho thí sinh tải tự do xuống và có hướng dẫn điền.

Ngoài ra các thí sinh cũng lưu ý trên các website của trường mà mình muốn đăng kí dự tuyển. Nếu trường mình đăng kí dự tuyển mà tổ chức xét tuyển riêng,thì cũng cần theo dõi.

Đăng ký xét tuyển Đại học 2017 bằng nhiều cách

Cũng như mùa tuyển sinh 2016, năm 2017, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên trang trực tuyến của Bộ GD&ĐT hoặc gửi Phiếu ĐKXT qua đường bưu điện về trường. Hoặc thí sinh có thể nộp theo phương thức khác theo quy định riêng của từng trường ĐH – CĐ.

Đổi mới nhiều cách thức thi THPT Quốc gia
Đăng ký xét tuyển Đại học 2017 bằng nhiều cách

Đăng kí đại học năm 2017 chỉ được đăng kí  1 lần duy nhất và không được thay đổi

Dự thảo quy định, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký 10 nguyện vọng, xếp từ 1 – 10 theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh đăng ký vào 5 trường mỗi trường 2 ngành hoặc 2 nhóm ngành đào tạo. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được phép đăng ký 1 lần duy nhất trong cả kỳ tuyển sinh ĐH – CĐ 2017. Để tránh tình trạng hỗn loạn trong quy trình xét tuyển của các trường, Bộ GD&ĐT tiếp tục duy trì quy định không cho phép thí sinh thay đổi nguyện vọng đã đăng ký thành công. Thí sinh đã xác nhận nhập học vào trường cũng không được phép thay đổi nguyện vọng. Vì vậy, trước khi điền Phiếu ĐKXT, thí sinh nên cân nhắc thật kỹ lưỡng các nguyện vọng của mình và kiểm tra thông tin trên phiếu thật chính xác trước khi nộp.

Không xác nhận nhập học không được xét tuyển đợt tiếp theo

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh mới của Bộ, năm 2017, nếu thí sinh trúng tuyển đợt đầu mà không xác nhận nhập học thì không được xét tuyển chung các đợt tiếp theo (đợt xét tuyển chính thức theo quy định của Bộ).

du-thao-quy-che-thi-thpt-quoc-gia
Đăng kí đại học năm 2017 – có thể trúng tuyển đợt sau với nguyện vọng cao hơn đợt trước

Đăng kí đại học năm 2017 – có thể trúng tuyển đợt sau với nguyện vọng cao hơn đợt trước

Thí sinh đã trúng tuyển đợt xét tuyển chung trước (đã xác nhận nhập học) có thể trúng tuyển đợt xét tuyển chung sau với nguyện vọng ưu tiên cao hơn trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký (nếu trường còn chỉ tiêu xét tuyển chung đợt tiếp theo) mà không cần làm thủ tục đăng ký lại. Trong trường hợp này, các trường sẽ được gọi bù chỉ tiêu đối với số thí sinh trúng tuyển đã chuyển đi.

Mời các bạn theo dõi cập nhật những tin mới nhất về thông tin tuyển sinh cũng như thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *