Tuyển sinh đại học cao đẳng 2018 chỉ được điều chỉnh NV 1 lần

Thí sính tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng được điều chỉnh nguyện vọng duy nhất 1 lần. 

Cập nhật thông tin về thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018

Tuyển sinh đại học cao đẳng 2018 thí sinh được sửa NV 1 lần

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các Sở GD&ĐT trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 – xét công nhận tốt nghiệp thpt cũng như xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay. Theo đó các Sở GD&ĐT phải hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp sau khi hộ hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia được ấn định vào ngày 20 – 25.04.2018. Xem chi tiết tại đây: Bao giờ phát Hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2018

Sở GD&ĐT cũng phải hướng dẫn học sinh để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để kiểm tra thông tin cá nhân, thực hiện điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Đồng thời, hướng dẫn các thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Đối với việc điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng cách truy cập vào địa chỉ website của Bộ. Sau thời gian đăng ký Bộ sẽ công bố địa chỉ website để thí sinh đăng nhập. Hoặc thí sinh cũng có thể nhận được thông qua tin nhắn hoặc tài khoản gmail sau khi đăng ký thi thpt quốc gia

Lưu ý thí sinh, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển.

Đối với điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Việc điều chỉnh bằng phiếu sẽ được thực hiện tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 tại các trường trung học phổ thông hoặc tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.  Chi tiết hướng dẫn làm: Hồ sơ thi thpt quốc gia 2018 gồm những gì

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định, đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có. Xem thêm lịch thi: Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Thời gian phát hành hồ sơ đăng ký thpt quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 1.4 cho đến hết ngày 20.04. Chúng tôi sẽ có những hướng dẫn để phụ huynh và thí sinh được biết trong quá trình làm hồ sơ đăng ký. Ngoài ra ban biên tập sẽ cập nhật các thông tin về tuyển sinh của các trường Đại học – Cao đẳng để giúp thí sinh có thể nắm bắt tốt nhất cho đợt xét tuyển sắp tới.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *