Trường hợp nào được miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018

Theo đó, những trường hợp sau được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia

Trường hợp nào được miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018

Dựa trên quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 đã được Bộ GD&ĐT ban hành và sửa đổi bổ sung bằng thông tư công bố hôm 09.03.2018. Theo đó những trường hợp thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được miễn hoàn toàn bài thi ngoại ngữ bao gồm:

Miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi thpt quốc gia với những trường hợp sau:

a) Đối tượng miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp

– Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

– Có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT.

b) Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi thpt quốc gia được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

c) Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi. (Lưu ý thí sinh phải đăng ký miễn bài thi ngoại ngữ)

d) Hiệu trưởng trường Đại học – Cao đẳng quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Trước đó nhiều học sinh phụ huynh trước thông tin xoay xung quanh điểm liệt trung học phổ thông quốc gia. Khi nhiều trang báo và thông tin điện tử trích lại cho rằng phải bắt buộc đạt 5 điểm một môn mới đậu tốt nghiệp thpt quốc gia.  Theo đó ban biên tập đã có biên soạn một bài cụ thể vể Thi thpt quốc gia 2018 điểm liệt được tính như thế nào? để hướng dẫn lại các em tránh hoang mang trong việc ôn tập.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng Bộ sẽ nâng mức điểm liệt thpt quốc gia năm 2018 lên 3 điểm. Tuy nhiên hiện tại Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế sửa đổi điều này chứng minh thông tin đó không chính xác. Hiện tại Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn thi thpt quốc gia năm 2018 vào 15.03 tới, sau đó vài ngày Bộ sẽ có những tập huấn cho các đơn vị liên quan về kỳ thi thpt giữa tháng 6 tới.

Thời gian phát hành hồ sơ đăng ký thpt quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 1.4 cho đến hết ngày 20.04. Chúng tôi sẽ có những hướng dẫn để phụ huynh và thí sinh được biết trong quá trình làm hồ sơ đăng ký. Ngoài ra ban biên tập sẽ cập nhật các thông tin về tuyển sinh của các trường Đại học – Cao đẳng để giúp thí sinh có thể nắm bắt tốt nhất cho đợt xét tuyển sắp tới.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *