Cách tính điểm tốt nghiệp 2018 theo khung của Bộ GD&ĐT

Theo quy chế tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018 quy định cách tính điểm tốt nghiệp 2018 được quy định như sau:

Công thức tính điểm tốt nghiệp năm 2018

Cách tính điểm tốt nghiệp 2018 theo khung của Bộ GD&ĐT

Theo đó cách tính điểm tốt nghiệp được quy định dựa trên công thức. Trong đó có điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm các bài thi thpt quốc gia năm 2018 và điểm ưu tiên khuyến khích. Tất cả các điểm này tổng hợp lại nếu thí sinh được từ 5,0 trở nên thì được công nhận tốt nghiệp năm 2018.

Cụ thể cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018 được dựa theo công thức sau:

Trong đó tối thiểu thí sinh phải dự thi ít nhất 4 bài thi (Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ  hoặc bài thi KHXH hoặc KHTN hoặc cả 2 bài thi) Trường hợp thí sinh dự thi cả 2 bài thi khoa học phần mềm dữ liệu sẽ chọn bài thi cao điểm nhất để xét tốt nghiệp.

Yêu cầu tối thiểu để xét tốt nghiệp là không bài thi nào bị điểm liêt. Điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được quy định trong kỳ Thi thpt quốc gia 2018 điểm liệt được tính như thế nào? Thí sinh dự thi cả 2 bài thi khoa học sẽ chọn bài thi nào không có cấu phần bị điểm liệt để xét.

Ngoài ra điều kiện để những thí sinh đủ điều kiện để xét tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia đó là: “không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”

Thí sinh dự thi thpt quốc gia năm 2018 có thể dựa trên công thức trên để ước tính điểm thi thpt quốc gia và điểm tốt nghiệp của mình. Trước đó có nhiều tờ báo cũng như trang thông tin điện tử đăng thông tin về điều kiện để tốt nghiệp là mỗi môn hoặc cấu phần bài thi tốt nghiệp phải đạt từ 5 điểm với được công nhận tốt nghiệp là chưa chính xác.

Thí sinh phải phân biệt rõ điểm liệt và điểm công nhận tốt nghiệp. Điểm liệt là điểm điều kiện để được xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018. Còn điểm tốt nghiệp sẽ bao gồm điểm tổng kết và điểm của các bài thi thpt quốc gia cộng lại, điểm khuyến khích, điểm ưu tiên .. Tất cả được tổng kết dựa trên công thức trên, nếu thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp. Trường hợp đạt dưới 5 điêm thí sinh đó sẽ không được công nhận tốt nghiệp trong năm nay. Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cần lưu ý rõ.

Cũng theo thông tin tuyển sinh trước đó có nhiều thông tin cho rằng Bộ sẽ nâng mức điểm liệt thpt quốc gia năm 2018 lên 3 điểm. Tuy nhiên hiện tại Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế sửa đổi điều này chứng minh thông tin đó không chính xác. Hiện tại Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn thi thpt quốc gia năm 2018 vào 15.03 tới, sau đó vài ngày Bộ sẽ có những tập huấn cho các đơn vị liên quan về kỳ thi thpt giữa tháng 6 tới.

Thời gian phát hành hồ sơ đăng ký thpt quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 1.4 cho đến hết ngày 20.04. Chúng tôi sẽ có những hướng dẫn để phụ huynh và thí sinh được biết trong quá trình làm hồ sơ đăng ký. Ngoài ra ban biên tập sẽ cập nhật các thông tin về tuyển sinh của các trường Đại học – Cao đẳng để giúp thí sinh có thể nắm bắt tốt nhất cho đợt xét tuyển sắp tới.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *