Thời gian nộp hồ sơ tuyển thẳng đại học năm 2018

Theo công bố mới nhất của Bộ GD&ĐT, thí sinh xét tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2018 sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp tại các sở giáo dục và đào tạo, không nộp tại trường. Thời hạn cuối để nộp hồ sơ là trước ngày 20/5.

Thời gian nộp hồ sơ tuyển thẳng đại học năm 2018

Thời gian nộp hồ sơ tuyển thẳng đại học năm 2018

Các ngành xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường công bố công khai chỉ tiêu, tiêu chí, phạm vi ngành nghề, chương trình định hướng đào tạo để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong đề án tuyển sinh của trường.

Đối với thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thí sinh được xét tuyển thẳng vào các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi. Các trường có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia phù hợp với yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của trường, nhưng phải công bố trong đề án và thông tin tuyển sinh​.

Đối với thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục các ngành đúng, ngành gần, các trường xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Đối với thí sinh đạt giải kỳ thi tay nghề khu vực và quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của pháp luật, các trường căn cứ phạm vi ngành nghề, chương trình định hướng đào tạo để xét tuyển thẳng thí sinh đạt một trong các giải nhất, nhì, ba.

Việc xét tuyển dựa trên nguyên tắc: xét tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.

Các ngành xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Các ngành xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Thời gian nộp hồ sơ tuyển thẳng đại học năm 2018

Thí sinh phải tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định chung của Bộ và theo hướng dẫn chi tiết của từng trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng phải được nộp thẳng tại sở giáo dục và đào tạo trước ngày 20/5.

Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng.
  • Ít nhất một trong các bản photocopy chứng nhận là thành viên các đội tuyển khu vực, quốc tế hoặc chứng nhận giải thưởng.
  • Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6…

Nếu thí sinh thuộc diện tuyển thẳng Đại học nhưng không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì phải đăng ký dự tuyển theo quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại sở giáo dục và đào tạo trước ngày 20/5.

Công bố kết quả xét tuyển thẳng trước 17 giờ ngày 18/7/2018

Công bố kết quả xét tuyển thẳng trước 17 giờ ngày 18/7/2018

Công bố kết quả xét tuyển thẳng trước 17 giờ ngày 18/7/2018

Các sở giáo dục và đào tạo gửi hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển kèm theo danh sách cho các trường có thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, trước ngày 1/6.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời, gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở giáo dục và đào tạo để thông báo cho thí sinh trước 17 giờ ngày 18/7/2018.

Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển đã đăng ký vào trường, các trường tổ chức xét tuyển theo lịch tuyển sinh. Các trường báo cáo kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 24/7/2018.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *