Bao giờ phát Hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2018

Nhiều học sinh 2k có câu hỏi về thời gian đăng ký và phát hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó thời gian đăng ký chính thức cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay như sau.

Thời gian phát hành hồ sơ thpt quốc gia 2018 

Bao giờ phát Hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2018 

Theo như Quy chế ban hành về Kỳ thi THPT quốc gia năm nay thời gian phát hồ sơ đăng ký THPT quốc gia đã được ấn định như năm trước. Theo đó thời gian phát hành hồ sơ đăng ký trong vòng một tháng, tức là bắt đầu từ đầu tháng tư cho đến cuối tháng 4.

Trong khoảng thời gian này học sinh và thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia năm nay làm các thủ tục hồ sơ.

Theo đó, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4×6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Bộ sẽ ấn định thời gian cuối cùng để thu hồ sơ đăng ký, kỳ thi thpt quốc gia năm trước thời gian ấn định là ngày 24.4.2017. Và theo đó chậm nhất đến ngày 25/5, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

– Đơn vị ĐKDT kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh. Sau đó, in Danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh, theo lớp thí sinh đang học, theo thí sinh tự do.

Sau khi thí sinh đăng ký dự thi Cán bộ đăng ký giữ lại phiếu số 1 và giao phiếu số 2 lại cho thí sinh.

Dự kiến thời gian đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ không có gì thay đổi. Ông Hoàng Văn Thắng – trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng: “Bộ đã ấn định về phương thức thi sẽ giữ nguyên như kỳ thi thpt quốc gia năm trước. Vì thế thời gian công bố phát hành hồ sơ sẽ không có gì thay đổi.”

Thí sinh có thể theo dõi và cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia tại đây một cách mới nhất.

(THPTquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *