Các trường hợp đặc cách tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018

Theo Quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 quy định các trường hợp sau thí sinh sẽ được đặc cách tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. 

Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018

Các trường hợp đặc cách tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 chỉ còn 3 tháng nữa là diễn ra, trong đó ngày 09.03.2018 Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế thi thpt quốc gia sửa đổi. Trong đó quy định trường hợp thí sinh học sinh được đặc cách tốt nghiệp thpt quốc gia mà không phải dự thi. Theo đó bao gồm các đối tượng sau:

Đối tượng và điều kiện đặc cách thi thpt quốc gia 2018.

Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong các trường hợp sau:

a) Bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

– Điều kiện: xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên;

– Hồ sơ:

  • + Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt);
  • + Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018.

b) Bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

– Điều kiện:

  • + Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 trở lên;
  • + Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên; hạnh kiểm từ khá trở lên.

– Hồ sơ:

  • + Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh;
  • + Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Thủ tục làm hồ sơ để được đặc cách tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018

a) Chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho sở GDĐT. Xem thêm lịch thi cụ thể: Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

b) Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định tại khoản 1 Điều này.

Cũng theo thông tin tuyển sinh hiện tại nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh cho năm 2018. Trong đó đại đa phần các trường đều sử dụng phương án đó là dựa trên điểm thi của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để xét tuyển vào các ngành của các trường. 

Dự kiến Thời gian phát hành hồ sơ đăng ký thpt quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 1.4 cho đến hết ngày 20.04. Chúng tôi sẽ có những hướng dẫn để phụ huynh và thí sinh được biết trong quá trình làm hồ sơ đăng ký. Ngoài ra ban biên tập sẽ cập nhật các thông tin về tuyển sinh của các trường Đại học – Cao đẳng để giúp thí sinh có thể nắm bắt tốt nhất cho đợt xét tuyển sắp tới.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *