Siết kỷ luật phòng thi thpt quốc gia năm 2018

Theo đó, thí sinh nếu bị kỷ luật trong thời gian làm hồ sơ thi thpt quốc gia hoặc trong phòng thi thpt quốc gia năm 2018 có thể bị tước quyền vào Đại học – Cao đẳng.

ẢNH: Thí sinh được gọi vào phòng thi thpt quốc gia năm 2017

Siết kỷ luật phòng thi thpt quốc gia năm 2018

Thông tin tuyển sinh vừa mới cập nhật, sáng nay ngày 9/3, Bộ GD&ĐT công bố chính thức Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều so với quy chế năm 2017. Trong quy chế kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng lần này, kỷ luật kỳ thi thpt quốc gia đã được siết chặt chẽ hơn trong suốt quá thí sinh bắt đầu, làm hồ sơ đăng ký tham dự, đến khi thi – vào phòng thi cũng như xét tuyển Đại học, công nhận tốt nghiệp…

Cụ thể theo quy chế thi thpt quốc gia quy định, các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp giấy tờ đầy đủ, đúng thủ tục, thời hạn đã được ấn định từ Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy bài thi kết quả ở tất cả các bài thi, môn thi thành phần của bài thi tổ hợp nhằm lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp và đặc biệt không được bỏ bài thi đã đăng ký mới được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Bài thi thpt quốc gia năm 2018 được chấm theo thang điểm 10. Điểm mới trong quy chế thi thpt quốc gia lần này là điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, trước đó điểm lẻ quy định lấy đến 0,25 không quy tròn. Điều này được cho là thí sinh sẽ có lợi và công bằng hơn và nhất là các trường Đại học – Cao đẳng cũng dễ dàng có thể đưa ra các mức điểm xét tuyển và sàng lọc thí sinh. 

Điều đặc biệt, quy chế cũng quy định, những trường hợp sẽ bị tước quyền vào học ở các trường Đại học – Cao đẳng ngay trong năm nếu vi phạm các lỗi nghiêm trọng như:

“làm giả hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Mượn người hoặc để người khác thi thay, thi hộ bài thi; gây rối, hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác trong toàn bộ thời gian tổ chức thi thpt quốc gia; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng nhằm đánh lừa cơ quan chức năng .. 

Xem thêm: Bao giờ phát Hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2018.

Ngoài việc bị hủy kết quả thi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, những trường hợp vi phạm sẽ bị lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý theo pháp luật, nghiêm trọng có thể khởi tố trách nhiệm hình sự.  

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới được cập nhật, nhiều trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh. Thí sinh có thể cập nhật những thông tin xoay quanh về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh năm 2018 tại đây để được nhanh nhất và chính xác. 

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *