Thi thpt quốc gia năm 2018: Sẽ công bố đề thi – đáp án sau khi ra khỏi phòng thi

Đề thi và đáp án của các môn thi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi. 

Sẽ công bố đề thi – đáp án sau khi thí sinh ra khỏi phòng 

Thi thpt quốc gia năm 2018: Sẽ công bố đề thi – đáp án sau khi ra khỏi phòng thi

Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi & đáp án các môn thi ngay sau khi thí sinh thi xong môn của ngày hôm đó để thí sinh có thể đối chiếu và so sánh. Trước đó, Bộ cũng đưa ra văn bản hướng dẫn và quy định về việc giảm thời gian giao giữa 2 môn thi trong bài thi khoa học so với kỳ thi thpt quốc gia năm 2017. 

Lý do, giảm thiểu thời gian giao giữa 2 môn thi của bài thi Khoa học đó là tình trạng thí sinh gian lận trong quá trình làm bài. Nhiều thí sinh năm trước đã ăn gian thời gian làm bài tức là ghi chép các câu hỏi và đáp án của câu chắc nghiệm chưa làm được hoặc chưa tìm ra đáp án chính xác để làm trong thời gian giao giữa 2 môn này. Được biết trong  quy chế của kỳ thi thpt quốc gia thời gian giao giữa 2 môn được tính là 20 phút và năm nay Bộ sẽ giảm xuống còn 10 phút. 

Và điều đặc biệt hơn đó là, Bộ sẽ chỉ đạo cán bộ thu hết giấy nháp và đề thi cũng như sẽ không cho thí sinh mang đề thi thpt quốc gia về đối với 2 môn thi đầu của bài thi Khoa học. Tuy nhiên sau khi ra khỏi phòng thi, đề thi và đáp án 24 mã đề thi thpt quốc gia sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để các em có thể đối chiếu. Đối với các môn khác thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài.

Cũng theo ông Nam Nhật Minh – Phó trưởng phòng Quản lý thi và Tuyển sinh (Bộ GDĐT) cho biết ngoài cách trên Bộ sẽ quản lý phiếu trả lời trắc nghiệm nghiêm ngặt, tránh tình trạng đánh tráo phiếu trắc nghiệm để tạo cơ hội cho gian lận trong kỳ thi này.

 Trước đó, Bộ GDĐT cũng đã quán triệt, yêu cầu giám thị của kỳ thi thpt quốc gia năm nay nghiêm túc giám sát, nếu phát hiện có thí sinh làm việc này (có dấu hiệu chép đề thi ra mặt bàn hay vật dụng nào đó) thì phải nhắc nhở, yêu cầu xóa hoặc thu ngay những vật dụng đó, trong trường hợp có thể lập biên bản đình chỉ thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan với mọi thí sinh.

Theo ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, người đã nhiều năm coi thi thpt quốc gia cho biết. Thí sinh cần lưu ý việc tô trắc nghiệm, đầu tiên đó là số báo danh và mã đề thi. Vì phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ có số lượng hơn nữa để tránh bài thi gặp trục trặc, thí sinh nên thực hiện kĩ lưỡng công việc này sao cho khớp với số định danh của mình cũng như mã đề thi – đáp án.

Sau khi thi tốt nghiệp  thpt quốc gia năm 2018 xong, chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở GD&ĐT  sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Ngay từ bây giờ Hệ thống dữ liệu website thpt quốc gia đã mở, để sẵn sàng tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2018 nhanh nhất. Tại đây sẽ cập nhật giúp thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác nhất sau khi các Sở công bố. Thí sinh và phụ huynh có thể lưu lại để được cập nhật một cách sớm nhất. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên coi thi thpt quốc gia 2018. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 24.06 cho đến ngày 27.06. Thí sinh có một ngày đầu tiên để làm thủ tục và nhận thẻ dự thi, khắc phục các lỗi trên thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Để được công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi Toán – Văn – Ngoại ngữ và một bài thi Khoa học. Trong đó thí sinh không được vi phạm quy chế thi và không có bài thi môn thi nào bị dính điểm liệt. Các tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018 sẽ được tính theo công thức như sau: Cách tính điểm tốt nghiệp 2018 theo khung của Bộ GD&ĐT

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về kỳ thi thpt quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2018. Thí sinh và phụ huynh có thể tiện theo dõi tại đây. 

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *