Thi thpt quốc gia 2018 – Điều động hơn 45.000 cán bộ giảng viên coi thi

45.000 cán bộ, giảng viên sẽ được điều động trong công tác coi thi và giám sát kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 trên cả nước. 

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 Ảnh Zing.vn

Thi thpt quốc gia 2018 – Điều động hơn 45.000 cán bộ giảng viên coi thi 

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi thpt quốc gia diễn ra, theo đó các Sở GD&ĐT đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để kỳ thi thpt quốc gia để công nhận tốt nghiệp và lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng sẽ diễn ra. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã điều động hơn 45.000 cán bộ giảng viên của các trường trung học phổ thông, Cao đẳng – Đại học để làm công tác coi thi tại gần 3.000 điểm dự thi trên cả nước.

Cụ thể, đối với các cán bộ ở các trường đại học và cao đẳng đã chủ động thực hiện như xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi; Triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho các bộ, giảng viên.

Ngoài ra, các trường cũng đã thực hiện việc bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại các địa phương theo điều động của Bộ GD-ĐT.

Cho đến nay, toàn bộ các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh; nhiều đơn vị thành lập thêm Ban chỉ đạo thi cấp huyện để giúp ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chuẩn bị chu đáo và triển khai tổ chức tốt các điểm thi ở địa phương; Các địa phương đã tích cực triển khai các công việc chuẩn bị tổ chức thi theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Bộ cũng đã thành lập đoàn thanh tra với hơn 4.000 cán bộ thanh tra về các địa phương để giám sát kỳ thi. Đây là các cán bộ đang công tác tại các Sở GD&ĐT của các địa phương. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay có xấp xỉ 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi cả công nhận tốt nghiệp và thí sinh tự do xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng, tăng gần 60.000 thí sinh so với năm trước, trong đó đa phần là thí sinh đang theo học tại các trường trung học phổ thông. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 24.05 đến ngày 27.05, thí sinh có 1 ngày để làm thủ tục dự thi cũng như phổ biến quy chế thi. Để được công nhận tốt nghiệp năm 2018 thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi và một bài thi khoa học xã hội và không được vi phạm quy chế thi dẫn đến đình chỉ hoặc dính một bài thi bị điểm liệt. 

Sau khi thí sinh hoàn thành thi thpt quốc gia xong, chậm nhất đến ngày 11.07 các trường phải công bố điểm thi thpt quốc gia để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Hiện tại ngay từ bây giờ hệ thống tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 và hướng dẫn Cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2018 nhanh nhất đã được mở chờ cập nhật. Thí sinh và các phụ huynh có thể lưu lại để cập nhật sau khi các Sở GD&ĐT công bố điểm thi. 

Cũng theo ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết. 

Thời điểm hiện tại là thời điểm gấp rút để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia, các sĩ tử nên chú ý giữ gìn sức khỏe tránh ôn thi quá sức để ảnh hưởng đến kết quả. Ông Thắng cũng nhắc nhở thí sinh nên lưu ý các thông tin cũng thường xuyên chú ý đến tài khoản thpt quốc gia đã được cấp. Đây là tài khoản sẽ dùng để biết điểm thi, thông tin tuyển sinh  thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng sau ngày công bố điểm thi thpt quốc gia 2018.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *