Hôm nay chính thức in đề thi thpt quốc gia năm 2018

Đề thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ được in bằng máy in siêu tốc cho toàn cụm thi tại Hà Nội. 

Chính thức in sao đề thi thpt quốc gia 2018

Hôm nay chính thức in đề thi thpt quốc gia năm 2018

Cụ thế, cũng tương tự như kỳ thi thpt quốc gia năm 2017, kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 Sở GD&ĐT Hà Nội cũng sẽ bàn giao cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tiến hành in sao đề thi cho cụm thi số 1 này. Năm 2018, cụm thi Hà Nội do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với các trường Đại học chủ trì cụm này. Trong đó năm nay tại cụm này có gần 90.000 học sinh và thí sinh tự do tham dự kỳ thi thpt quốc gia, đông nhất cả nước. 

PGS-TS Trần Văn Tớp (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi in hơn 570.000 đề cho 9 môn của 5 bài thi, nhưng năm nay là hơn 700.000 đề thi. Trong công tác in ấn nhà trường sẽ sử dụng 9 máy in siêu tốc với tốc độ 120 trang/phút và tăng giờ làm đêm để muộn nhất 1-2 ngày trước thời điểm thí sinh làm thủ tục, công tác in sao sẽ hoàn tất. Quy trình in sao được bảo mật khắt khe và có cơ quan an ninh đảm bảo. Khâu lựa chọn những người tham gia vào nhiệm vụ in đề thi thpt quốc gia được lựa chọn rất kỹ, có kinh nghiệm nhiều năm, không có người thân dự thi cùng nhiều tiêu chí khác.

Ông Trần Văn Tớp cũng cho hay “Máy in năm nay cũng là những loại máy chuyên dụng, có thể sử dụng liên tục với tốc độ cao và chắc chắn không thể tìm được ở những quán photocopy thông thường. Vì nhiều máy sẽ hoạt động liên tục từ 7h đến 20h nên chúng tôi phải bố trí hai máy dự phòng để lường trước những tình huống ngoài mong muốn” – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ thêm.

Ngoài Hà Nội, ngày hôm nay nhiều các địa phương khác cũng sẽ tiến hành in sao đề thi thpt quốc gia để phục vụ cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Kỳ thi thpt quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 25.06 đến 27.06. Trước đó các thí sinh có một ngày để chuẩn bị làm thủ tục dự thi THPT quốc gia, để được công nhận tốt nghiệp năm 2018 thí sinh tối thiểu phải tham dự 3 môn thi và 1 bài thi. Trong đó thí sinh không được vi phạm quy chế thi và dính điểm liệt của các bài thi cũng như môn thi. 

Sau khi thi xong, dự kiến sớm nhất đến ngày 11.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia chậm nhất đên ngày 15.07. Sau đó các thí sinh nếu đậu sẽ được công nhận tốt nghiệp, đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng sẽ tiếp tục làm thủ tục điều chỉnh nguyện vọng. 

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bắt đầu từ ngày 15.07 đến 25.07 thí sinh có thể sử dụng 2 cách để điều chỉnh hoặc sử dụng tài khoản online hoặc sử dụng bằng giấy tại các địa điểm đăng ký thpt quốc gia trước đó.

Theo ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra lời khuyên hiện tại thí sinh nên bám sát vào các đề thi thử nghiệm – đề thi minh họa của Bộ để ôn tập. Cố gắng thống kê lại các kiến thức của các môn không nên sa đà vào các kiến thức cao siêu, tất cả nên bám sát sách giáo khoa. Cũng nên chưa lo lắng lắm về các nguyện vọng vì sau khi thí sinh thi xong sẽ có thời gian để điều chỉnh. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin một cách nhanh chóng nhất về tuyển sinh cũng như về kỳ thi thpt quốc gia để giúp thí sinh và phụ huynh có thể cập nhật nhanh nhất. 

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *