Thí sinh được và không được mang những vật dụng nào vào phòng thi THPT quốc gia 2018?

Chỉ còn vài ngày nữa là thí sinh chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi như sau.

Thí sinh được và không được mang những vật dụng nào vào phòng thi THPT quốc gia 2018?

Thí sinh được và không được mang những vật dụng nào vào phòng thi THPT quốc gia 2018?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25/6 đến 27/6. Đây là kỳ thi hết sức quan trọng đối với mỗi thí sinh, để tránh vi phạm quy chế, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh những vật dụng sau được phép và không được phép mang vào phòng thi.

Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi THPT quốc gia.

Thí sinh ĐƯỢC mang vào phòng thi THPT quốc gia các vật dụng sau:

 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, Thẻ dự thi, các loại giấy tờ hợp lệ để được vào phòng thi.
 • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.
 • Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ – đã được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT. Các loại máy tính được mang vào phòng thi gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus,Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus, Cantel NT CAVIET NT-570ES Plus II, Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM, Canon F-788G, F-789GA và các máy tính tương đương.
 • Atlat Địa lí Việt Nam khi thi môn Địa lý (Atlat do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành) không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.
 • Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. (Việc này giúp thí sinh ghi âm, ghi hình những gian lận trong phòng thi).
 • Đồng hồ (không có chức năng soạn thảo văn bản).

Tham khảo thêm: Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 nhanh nhất.

Thí sinh cần nắm được những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Thí sinh cần nắm được những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Những vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi.

Thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh KHÔNG ĐƯỢC mang vào phòng thi các vật dụng sau:

 • Điện thoại di động (kể cả điện thoại đã tắt nguồn) và các đồ dùng truyền tải thông tin (tai nghe hay tai nghe siêu nhỏ).
 • Giấy than, bút xóa; các tài liệu sao chép để phục vụ mục đích gian lận trong quá trình làm bài thi.
 • Tài liệu, các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.
 • Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy;
 • Đồ uống có cồn;
 • Cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng thí sinh mang theo phòng thi. Nếu phát hiện thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi thì (kể cả không sử dụng) thí sinh có thể sẽ bị lập biên bản, bị đình chỉ hoặc cấm thi tùy theo mức độ vi phạm.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh những ngày thi nên giữ gìn sức khỏe thật tốt, phân bố thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý để giữ được trạng thái tốt nhất trong những ngày thi.

Nguồn: Thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *