Thí sinh thi lại đại học 2018 như thế nào

Hiện tại nhiều các bạn có nguyện vọng đăng ký thi lại đại học năm 2018 chưa biết thủ tục đăng ký cũng như các thông tin về kỳ thi năm nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Dưới đây ban thông tin tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia xin cập nhật các thông tin mới nhất để các bạn đã tốt nghiệp thpt quốc gia và muốn đăng ký thi lại vào năm nay được nắm rõ.

Thí sinh thi lại đại học 2018 như thế nào

Theo đó bắt đầu từ năm 2015 kỳ thi thpt quốc gia được tổ chức thành 1 điều này thay đổi lại cách thức thi tuyển. Theo đó kỳ thi vào Đại học Cao đẳng không còn được tổ chức riêng và thay vào đó là lấy điểm của bài thi thpt quốc gia để xét vào các ngành đào tạo cao đẳng. Và kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng được đại đa phần các trường Đại học Cao đẳng sử dụng điểm để xét tuyển. Điều này kéo theo thí sinh muốn đăng ký thi lại Đại học năm 2018 bắt buộc phải tham dự kỳ thi này nếu trường đó xét tuyển bằng điểm của kỳ thi.

Một vài điểm mà thí sinh tự do thi lại đại học năm nay cần nắm rõ đó là về phương án tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, và các bài thi..

Theo đó, để biết được phương án tuyển sinh của từng trường, thí sinh có thể theo dõi địa chỉ website của trường đó. Điều này rất quan trọng đối với thí sinh thi lại Đại học. Vì có sự khác biệt so với năm 2017. Có nhiều trường sử dụng các phương án tuyển sinh riêng mà không sử dụng hoặc chỉ sử dụng điểm của một môn thi thpt quốc gia năm 2018. Đây đa phần là các trường nghệ thuật, năng khiếu…

Hoặc cũng có nhiều trường sử dụng nhiều phương án tuyển sinh tổng hợp. Thí sinh thi lại đại học năm 2018 cần nắm rõ, đơn cử như Đại học Quốc gia TPHCM năm nay sẽ sử dụng cả bài thi riêng cho các thành viên của Đại học quốc gia và cả tuyển thẳng, dựa trên điểm thi thpt quốc gia. Ví như Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQGTPHCM dùng 3 phương án tuyển sinh trong đó chỉ tiêu tuyển thẳng là khoảng 10% chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên bài thi riêng của Đại học quốc gia là 20% và chỉ tiêu dành cho tuyển bằng điểm thi thpt quốc gia là 70%. Vì thế thí sinh đang theo học thpt cũng như muốn đăng ký thi lại đại học năm 2018 cần phải nắm rõ điều này để tăng cơ hội vào trường mình mong muốn.

Các thủ tục thi lại được chi tiết như sau thí sinh cần lưu ý tại đây:Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do như thế nào.

Thời gian tuyển sinh: Dự thảo quy chế thi thpt quốc gia cho thấy không có sự thay đổi gì so với năm trước. Theo đó thời gian phát hành hồ sơ thi lại đại học năm 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 01.04.2018 đến ngày 20.04.2018, trong thời gian này thí sinh phải hoàn thiện hồ sơ thi lại đại học dựa trên đăng ký kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 . Thí sinh có thể mua hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia tại các trường thpt ở khắp nơi trên cả nước. Đối với thí sinh tự do đăng ký thi lại, thì Bộ quy định có thể tham dự tại cụm thi nào tùy vào thí sinh đó mà không phải về lại cụm thi cũ nơi đã từng thi thpt quốc gia. Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 mỗi cụm thi là một tỉnh do Sở giáo dục đào tạo phối hợp với 1 hoặc 2 trường Đại học Cao đẳng chủ trì. Thời gian thu hồ sơ đăng ký bắt đầu từ ngày 21.04 cho đến 17h00 ngày 25.04.2018. Sau thời gian này cán bộ nhập liệu sẽ nhập dữ liệu thí sinh đăng ký lên phần mềm của Bộ.

Thời gian thi thpt quốc gia được Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 vào giữa tháng 6 thí sinh có thể xem chi tiết tại đường link trên.

Một điều nữa mà thí sinh tự do thi lại Đại học năm 2018 cần nắm rõ đó là thí sinh sẽ dựa vào ngành mình đăng ký mà đăng ký bài thi chứ không cần đăng ký tất cả bài thi thpt quốc gia như năm trước. Ví như thí sinh dự thi khối D1 (Toán – Văn – Anh) để xét vào ngành Ngôn ngữ Anh trường B nào đó thì chỉ cần đăng ký dự thi 3 bài thi trên mà không cần đăng ký dự thi bài thi khoa học. Hoặc thí sinh dự thi tổ hợp khối C03 (Toán – Anh – Sử) thì chỉ cần đăng ký 3 môn thi trên mà không cần đăng ký cả bài thi Khoa học xã hội.(Chỉ cần đăng ký môn sử trong bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội).

Hoặc như có trường chỉ cần xét học bạ trung học phổ thông vào các ngành học trong chương trình đào tạo của mình. Để biết điều này thí sinh cần nghiên cứu kĩ lưỡng phương án tuyển sinh như chúng tôi đã trình bày ở trên. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn thi lại có thể sắp xếp và chuẩn bị được thời gian để theo đuổi nguyện vọng ngành học của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin xoay quanh kỳ thi thpt quốc gia. Phụ huynh và thí sinh cùng đón xem.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *