Ra hướng dẫn thi thpt quốc gia 2018 cho học sinh

Bộ GD&ĐT sẽ ra văn bản hướng dẫn thi thpt quốc gia năm 2018 cho thí sinh tự do và học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia vào ngày 15.03 tới đây. 

Ra hướng dẫn thi thpt quốc gia 2018 cho học sinh

Ra hướng dẫn thi thpt quốc gia 2018 cho học sinh

Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi… Dự kiến văn bản này sẽ được ban hành chậm nhất trước ngày 15.3.

Cụ thể theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết: “theo đó ngày 28.02 vừa qua Bộ đã chốt các ý kiến về dự thảo quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 trong việc lấy ý kiến về, Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT đã hết thời hạn tiếp nhận ý kiến góp ý và đang trong giai đoạn hoàn thiện để ban hành chính thức. Dự kiến, Quy chế thi Đại học năm 2018 không có nhiều thay đổi so với dự thảo được công bố trước đó”

Theo ông Nghĩa, sau khi ban hành thông tư, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi… Đây là văn bản quan trọng để các cơ sở giáo dục làm căn cứ để thực hiện các khâu của kỳ thi.

Một trong những thay đổi đáng chú ý của quy chế lần này đó là là quy định làm tròn điểm trong quá trình chấm bài thi tự luận. Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Theo quy chế hiện hành, môn thi tự luận (môn ngữ văn) được quy định làm tròn đến 0,25 điểm. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Bên cạnh đó là một số thay đổi liên quan đến điều kiện đăng ký dự thi của thí sinh tự do, xử lý vi phạm quy chế thi.

Theo ông Trần Văn Nghĩa chậm nhất là ngày 15.03.2018 sẽ có văn bản hướng thi thpt quốc gia cho các thí sinh tự do và các thí sinh đang theo học lớp 12 dự thi thpt quốc gia năm nay. Đến ngày 20.03 Bộ sẽ tập huấn công tác thi thpt quốc gia năm 2018 đối với các Sở và đầu tháng 4 Bộ sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi đến các học sinh và thí sinh tự do.

Đến đầu tháng 4 Bộ sẽ ban hành hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia năm 2018 và tiến hành thu hồ sơ đăng ký vào ngày 20 đến 25.04. Chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể để cho thí sinh về việc đăng ký dự thi một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Qúy phụ huynh và học sinh hãy cùng theo dõi để được cập nhật những thông tin tuyển sinh chính xác nhất về kỳ thi thpt quốc gia và về tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2018.

(thptquocgia.org – tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *