Quy chế thi Đại học năm 2018 không có nhiều thay đổi

Dựa trên dự thảo ban hành trước đó, ngày 15.03 tới đây Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quy chế thi đại học 2018 cho thí sinh và học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được biết. 

Ban hành quy chế đại học năm 2018

Quy chế thi Đại học năm 2018 không có nhiều thay đổi

Theo đó, dựa trên những sửa đổi bổ sung một số điều trong quy chế tuyển sinh và thi thpt quốc gia năm 2017. Quy chế thi Đại học năm 2018 và thpt quốc gia lần này bao gồm một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT và văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia. Dựa trên đó sẽ có các phương án cho các trường căn cứ để tuyển sinh vào các ngành đại học – cao đẳng.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết về cơ bản quy chế đại học năm nay sẽ không có thay đổi gì nhiều. Ngay sau khi ban hành thông tư, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi… Đây là văn bản quan trọng để các cơ sở giáo dục làm căn cứ để thực hiện các khâu của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Sau đó 5 ngày, vào ngày 20.03 Bộ sẽ tập huấn công tác thi thpt quốc gia năm 2018 đối với các Sở và đầu tháng 4 Bộ sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi đến các học sinh và thí sinh tự do.

Một trong những thay đổi đáng chú ý trong dự thảo lần này là quy định làm tròn điểm thi thpt quốc gia trong quá trình chấm bài thi tự luận. Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Theo quy chế hiện hành, môn thi tự luận (môn ngữ văn) được quy định làm tròn đến 0,25 điểm. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Bên cạnh đó là một số thay đổi liên quan đến điều kiện đăng ký dự thi của thí sinh tự do, xử lý vi phạm quy chế thi, điểm công ưu tiên…

Ban biên tập thpt quốc gia sẽ nhanh chóng cập nhật các thông tin tuyển sinh khi Bộ GD&ĐT công bố toàn văn quy chế thi Đại học năm 2018. Qúy phụ huynh và học sinh theo dõi để được cập nhật những thông tin một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *