Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do như thế nào Thí sinh tự do đăng ký thủ tục thi lại Đại học năm 2018 dựa trên kỳ thi thpt quốc gia như thế nào là câu hỏi rất nhiều em đang thắc mắc lúc này.  Bắt buộc phải có CMTND mới được thi thpt quốc gia năm 2018 Bao giờ phát Hồ sơ thi thpt
Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự...

Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do như thế nào

15556
CHIA SẺ

Thí sinh tự do đăng ký thủ tục thi lại Đại học năm 2018 dựa trên kỳ thi thpt quốc gia như thế nào là câu hỏi rất nhiều em đang thắc mắc lúc này. 

Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do như thế nào

Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do như thế nào

Thí sinh tự do thi thpt quốc gia năm 2018 như thế nào?

Dựa trên quy chế tuyển sinh thpt quốc gia hàng năm được tổ chức, năm 2018 về cơ bản kỳ thi thpt quốc gia không có gì thay đổi về hình thức và cách thức. Trong đó kỳ thi vẫn là kỳ thi 2 trong 1 tức là vừa lấy điểm để công nhận tốt nghiệp và để các trường Đại học – Cao đẳng dựa vào đó để xét tuyển vào các ngành học của mình.

Thí sinh đã tốt nghiệp muốn thi lại để lấy điểm xét tuyển vào các chuyên ngành mà mình theo đuổi sẽ bắt buộc phải đăng ký thi lại thpt quốc gia một lần nữa. Đây là 1 trong 2 diện thí sinh tự do, trong đó một diện nữa là những thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 ở các năm trước nhưng chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Xem thêm: Thi thpt quốc gia 2018 sẽ siết chặt kỷ luật thí sinh vi phạm

Theo đó, thí sinh muốn làm thủ tục đăng ký thi lại đại học năm 2018 sẽ phải đăng ký dự thi thpt quốc gia như bình thường. Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 20.04 đến ngày 25.04.2018. Trước đó đầu tháng 4 Bộ sẽ phát hành Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018.

Thí sinh có thể mua hồ sơ để đăng ký thi lại Đại học năm 2018 dựa trên kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 tại các trường trung học phổ thông trên toàn quốc hoặc các Sở cũng như Phòng GD&ĐT gần nhất. Cũng giống như kỳ thi thpt quốc gia năm 2017, kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 thí sinh tự do không nhất thiết phải thi tại cụm thi mình đã học trung học phổ thông mà có thể đăng ký dự thi ở cụm thi tiện lợi nhất.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 vẫn mỗi tỉnh thành là một cụm thi và các tỉnh thành (đại diện là Sở GD&ĐT) sẽ phối hợp với 1 hoặc 2 trường Đại học Cao đẳng để tổ chức với nhiều địa điểm thi như năm 2017.

Đối với các thí sinh đăng ký dự thi vào các trường năm trong khối trường Quân đội – Công an bắt buộc phải thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như Ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện, thị xã hoặc Công an Quận Huyện – Thị xã nơi thường trú của thí sinh đó. Thí sinh có thể liên hệ với Ban chỉ huy quân sự, Công an Quận Huyện để có thể biết được thời gian sơ tuyển cũng như mua hồ sơ sơ tuyển. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng cao nhất vào 1 ngành Quân Đội hoặc Công an.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những Thông tin về đăng ký thi thpt quốc gia 2018 cũng như xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác nhất đến quý phụ huynh và học sinh.

(thptquocgia.org tổng hợp)