Ấn định lịch thi thử thpt quốc gia năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất thời gian tổ chức thi thử thpt quốc gia đã được Sở GD&ĐT ấn định vào giữa tháng 3. 2018

Ấn định lịch thi thử thpt quốc gia năm 2018

Ấn định lịch thi thử thpt quốc gia năm 2018

Theo đó lịch thi thử thpt quốc gia 2018 sẽ được Sở GD- ĐT Hà Nội sẽ tổ chức đợt kiểm tra, khảo sát cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố này từ ngày 14 – 17.3 tới, nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 6 năm nay.

Văn bản hướng dẫn để tổ chức thi thử thpt quốc gia đã được Sở GD&ĐT gửi đến các Phòng cũng như các trường trung học phổ thông trên toàn thành phố. Mỗi học sinh sẽ phải dự thi 4 bài trong đó có 3 môn bắt buộc đó là Toán – Văn – Ngoại ngữ và một bài thi Khoa học tự chọn.

Riêng học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (toán, ngữ văn) và một bài tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý).

Dự kiến thời gian tổ chức thi thử thpt quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày. Bắt đầu từ ngày 14.03 đến ngày 17.03. Môn Ngữ văn sẽ tổ chức thi theo hình thức tự luận và các môn thi và bài thi còn lại sẽ tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời gian thi đúng như thời gian đã được Bộ GD&ĐT ấn định thi tốt nghiệp thpt quốc gia.

Việc tổ chức coi thi, chấm thi, khảo sát đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế kỳ thi THPT quốc gia. Bài kiểm tra khảo sát được rọc phách, chấm tập trung theo đơn vị cụm, đảm bảo khách quan, chính xác.

Thí sinh tham dự thi thử thpt quốc gia năm 2017

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra khảo sát theo nội dung chương trình quy định, bám sát cấu trúc, mức độ đề thi của kỳ thi THPT quốc gia. Phạm vi kiến thức kiểm tra khảo sát gồm chương trình giáo dục lớp 11, và lớp 12. Trong đó, chủ yếu ở chương trình lớp 12 theo kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 10.03.

Theo ông Chử Xuân Dũng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sau khi tổ chức thi xong các cụm thi sẽ tiến hành tổ chức chấm thi và chậm nhất là ngày 31.03 sẽ có kết quả. Ông Dũng cũng cho hay tùy điều kiện của từng trường, có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên; tuyệt đối không được lấy điểm vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Trước đó, thì ngày 5.02 Bộ GD&ĐT đã công bố Dự thảo quy chế thi thpt quốc gia. Trong đó có quy định Cách làm tròn điểm thi thpt quốc gia năm 2018 cũng như các quy định về xử lý các vi phạm đối với thí sinh vi phạm trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Dự thảo sẽ kết thúc lấy ý kiến vào ngày 20.02 năm 2018, sau đó Bộ sẽ công bố Quy chế thi thpt quốc gia cho năm 2018 và phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin sau khi Bộ phát hành.

(thptquocgia.org – tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *