Quy định bắt buộc phải tuân thủ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Trong quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017 mà Bộ GD&ĐT đã ban hành các thí sinh cần phải tuân thủ đúng các quy định đã được nêu rõ trong quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Các quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cần phải được làm theo trình tự, thí sinh khi tham dự kỳ thi này ngoài việc ôn luyện cho thật tốt cũng cần nắm rõ được các quy định có trong quy chế thi mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Quy định khi bước vào phòng thi

  • Cần xuất trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi xem.
  • Mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GD&ĐT).
  • Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì). Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
  • Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Tuân thủ đúng mọi quy chế khi vào phòng thi

Tuân thủ đúng mọi quy chế khi vào phòng thi

Tuân thủ quy định trong phòng thi

Các thí sinh phải ngồi đúng vị trí, số báo danh của mình, trước khi làm bài dự thi các thí sinh cần ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, nháp và phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi cán bộ coi thi phát đề cần phải kiểm tra đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017, xem số trang, mã đề thi, số trang có rách hay không và báo ngay cho cán bộ coi thi biết chậm nhất 10 phút kể từ khi được phát đề.

Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo CBCT. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với CBCT ý kiến của mình. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu TLTN; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ). Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của CBCT và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát, trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng Điểm thi quyết định.

Bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho CBCT để xử lý. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu TLTN (đối với bài thi trắc nghiệm).

Khi làm bài thi trắc nghiệm cần sử dụng bút chì

Khi làm bài thi trắc nghiệm cần sử dụng bút chì

Quy định khi làm bài thi trắc nghiệm

Các thí sinh phải làm bài thi trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định. Tô bằng bút chì các ô số báo danh, mã đề thi và ô trả lời. Nếu muốn thay đổi cần phải chuẩn bị tẩy, tẩy sạch ô cũ rồi tô lại ô mà mình lựa chọn.

Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu TLTN, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi.

Đặc biệt lưu ý: Khi các thí sinh nhận đề thi bài thi thành phần của từng khối Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội phải kiểm tra đề  thi của mình chung cùng 1 mã. Phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi nếu như nhận sai đề thi. Phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm khi cán bộ coi thi chưa cho phép. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu TLTN cho CBCT và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi.

Các thí sinh cần phải tuân thủ đúng quy định thi THPT Quốc gia 2017, mọi vi phạm quy chế đều sẽ bị tước quyền thi môn đó. Chính vì thế các thí sinh cần phải nắm rõ được quy chế, quy định trong kỳ thi và phải nghe theo yêu cầu của cán bộ coi thi.

Nguồn: THPTquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *