Cấu trúc đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi thử nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vào tháng 5 năm nay, thí sinh cần nắm rõ cấu trúc đề thi để đạt hiệu quả cao.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2017
Thí sinh chuẩn bị ôn thi cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Công tác chuẩn bị cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2017

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác đề thi đã được Bộ chuẩn bị đúng thời gian theo kế hoạch đã ban hành. Các bước của quy trình xây dựng câu hỏi thi được tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng đúng theo kỹ thuật xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa. Bộ đã tổ chức biên soạn được hơn 60.000 câu hỏi thô và đã tổ chức chọn lọc, biên tập được tất cả các câu hỏi này. Với số lượng câu hỏi như vậy, đảm bảo đáp ứng tốt cho ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ kỳ thi.

Để biên soạn số lượng lớn các câu hỏi thô, Bộ đã tổ chức huy động hơn 1.000 thầy cô giáo, chuyên gia làm đề được lựa chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 10 trường ĐH có đào tạo sư phạm tham gia tại 10 địa điểm trên toàn quốc. Đây là những giáo viên có chuyên môn giỏi, các giảng viên am hiểu về chương trình THPT làm việc với quy trình chặt chẽ trong suốt một thời gian dài từ tháng 10 – 12.2016.

Lựa chọn nhiều giáo viên giỏi có kinh nghiệm để biên soạn

Trong giai đoạn tiếp theo, Bộ sẽ lựa chọn những chuyên gia, giáo viên giỏi có kinh nghiệm đã tham gia biên soạn, biên tập câu hỏi thi tiếp tục thẩm định và lựa chọn câu hỏi thi, tiến hành thử nghiệm và tinh chỉnh, chỉnh sửa các câu hỏi thi sau thử nghiệm để hoàn thiện các bước tiếp theo của hoạt động xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ cho kỳ thi.

Cũng theo kế hoạch ban đầu xét tuyển Đại học sẽ có điểm sàn, tuy nhiên nhận thấy sự bất cập vì thế vẫn giữ nguyên điểm sàn, tạo cơ hội cho các bạn xét tuyển Cao đẳng như Cao đẳng Dược Sài Gòn.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2017
Đề thi THPT Quốc gia 2017 có gì thay đổi so với năm trước

Đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia 2017 sẽ được công bố 2 lần

Ngay đầu năm học 2016 – 2017, khi công bố phương án thi, Bộ đã xây dựng các đề thi minh họa của tất cả các môn học và đến cuối tháng 1.2017 khi các học sinh đã kết thúc học kỳ 1, Bộ tiếp tục công bố đề thử nghiệm nhằm tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên có định hướng trong quá trình học tập và ôn luyện.

Dự kiến vào đầu tháng 5.2017, thời điểm học sinh đã học cơ bản đầy đủ kiến thức của lớp 12, Bộ sẽ công bố các đề thi của các bài thi thử nghiệm, giúp thí sinh ôn luyện và làm quen với hình thức của các bài thi. Điểm khác biệt so với đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm đã công bố vừa rồi là đề thi của bài thi thử nghiệm sẽ theo hình thức bài thi chứ không theo đề thi của các môn độc lập.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *