Sẽ thi thử THPT quốc gia vào tháng 5 Đây là khẳng định của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khi nhận thấy nhu cầu của các trường THPT và học sinh – phụ huynh. Thi THPT quốc gia 2017 có thể đánh trắc nghiệm bừa? Cấu trúc đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Những quy định
Sẽ thi thử THPT quốc gia vào tháng 5

Sẽ thi thử THPT quốc gia vào tháng 5

265
CHIA SẺ

Đây là khẳng định của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khi nhận thấy nhu cầu của các trường THPT và học sinh – phụ huynh.

Sẽ thi thử THPT quốc gia vào tháng 5

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thi thử THPT quốc gia.

Theo đó, nội dung thi được Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh  chủ yếu trong chương trình lớp 12, ngân hàng đề sẽ không nhiều như ngân hàng đề của Bộ GD&ĐT nhưng đảm bảo kiến thức phù hợp với trình độ của học sinh đang học tại các trường THPT tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “các trường Trung học phổ thông phải tổ chức dạy và học  nghiêm túc đến ngày học cuối cùng để đảm bảo thí sinh nắm vững chuẩn kiến thức khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Việc ôn tập cho học sinh lớp 12 theo năng lực của từng em, không ép buộc hoặc gây căng thẳng quá sức cho học sinh.

Các trường THPT cần đảm bảo kiến thức để học sinh có thể tham gia dự thi 1 cách tốt nhất

Riêng đối với những trường THPT có đầu vào thấp, nhiều học sinh yếu, các trường nên phối hợp với phụ huynh học sinh để có định hướng về kế hoạch ôn tập phù hợp, đảm bảo các kiến thức cho các em có kiến thức để đi thi.

Các trường THPT ra đề kiểm tra học kỳ 2 khối 12 cho những môn trong danh sách thi THPT quốc gia theo phương pháp trắc nghiệm (giáo dục công dân, vật lý, hóa, sinh, sử, địa, toán) phải đảm bảo số câu trắc nghiệm chỉ chiếm 50 – 60%, có cả các câu tự luận để học sinh làm bài, không được ra đề trắc nghiệm 100% theo quy định của Bộ GDĐT.

Lam hạ theo (thptquocgia.org)