Những lưu ý “đặc biệt” khi  làm bài thi THPT quốc gia năm 2017

Năm 2017, ngoại trừ môn Ngữ Văn là thi theo hình thức tự luận, còn tất cả các môn khác thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Đây cũng là năm đầu tiên có 2 bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia.

Những lưu ý “đặc biệt” khi  làm bài thi THPT quốc gia năm 2017

Những lưu ý “đặc biệt” khi  làm bài thi THPT quốc gia năm 2017

Những điểm mới này rất rễ khiến thí sinh lúng túng và khó khăn trong việc hoàn thành bài thi của mình. Sau đây, website thpt quốc gia xin giới thiệu chiến thuật để hoàn thành bài thi THPT quốc gia để đạt điểm cao nhất và tránh những rủi ro.

Những lưu ý “xương máu” khi  làm bài thi THPT quốc gia năm 2017

Như chúng ta đã biết trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ có 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Mỗi thí sinh sẽ có những lựa chọn cho mình bài thi tổ hợp để phục vụ mục đích công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.. Hoặc là có thể chọn 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hoặc Khoa học Xã hội. Hoặc cũng được phép thi cả 5 bài thi bao gồm 3 môn thi va 2 bài thi tổ hợp để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng.

Thứ nhất: Phải làm theo tuần tự

Tại sao phải làm tuần tự bởi cấu trúc bài thi do Bộ GD&ĐT ấn định cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay đối với các bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) Vật lý – Hóa học – Sinh học. Do đó thí sinh bắt buộc phải làm theo trình tự các môn thành phần gồm: Vật lý – Hóa học – Sinh học.

Tương tự đối với các bài thi Khoa họa xã hội (KHXH) làm theo trình tự các môn thành phần: Lịch sử – Địa lí – Giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); Lịch sử – Địa lý (đối với thí sinh học chương trình GDTX).

Thứ 2: thí sinh phải làm bài trên 1 phiếu trả lời trắc nghiệm cho cả 3 môn

– Thí sinh làm các môn thành phần của một bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

– Thí sinh cần chú ý ghi đầy đủ thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi. Đặc biệt là kiểm tra mã đề thi trước khi làm (các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp phải có cùng một mã đề thi).

– Đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo.

– Đối với các môn thi cuối thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi thành phần cuối cùng của mình (cụ thể là các môn Sinh học, Giáo dục Công dân và Địa lí (đối với thí sinh GDTX).

Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh phải làm bài trên 1 phiếu trả lời trắc nghiệm cho cả 3 môn

Thứ 3 thời gian tổ chức thi trong 2,5 ngày

Khác biệt so với các năm trước, kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày, tạo thuận lợi cho thi sính. Bộ GD-ĐT sẽ có lịch thi cụ thể trong văn bản hướng dẫn Quy chế thi để các nhà trường, giáo viên biết và thực hiện.

Thứ 4: Mỗi Tỉnh – Thành phố trung ương sẽ tổ chức một cụm thi

Điểm mới trong phương án thi THPT quốc gia 2017 năm nay là mỗi tỉnh thành phố trung ương sẽ tổ chức một cụm thi do Sở GD-ĐT tại tỉnh thành phố chủ trì, Bộ GD&ĐT là đơn vị chỉ đạo phối hợp với các trường Đại học Cao đẳng.

Các điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi không phải di chuyển đi lại nhiều, giảm áp lực và tốn kém.

Điểm của bài thi sẽ tính theo thang điểm 10

Thứ 5: Điểm của bài thi tự luận và trắc nghiệm được quy về thang điểm 10

Bộ GD&ĐT đã quy định, đề thi THPT quốc gia 2017 có nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12 THPT. Thay vì cả kiến thức lớp 10 và 11 như các năm trước.

Điểm của bài thi tự luận và trắc nghiệm được quy về thang điểm 10 đối với toàn bài và cả đối với các môn thành phần của hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Thứ 6: Đăng ký xét tuyển ĐH cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gian

Một trong những điểm khác biệt của năm nay là khi đăng ký dự thi thí sinh cũng sẽ đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học- Cao đẳng luôn. Năm nay, thí sinh sẽ được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường nhưng các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống. Các thí sinh cũng có thể thay đổi các nguyện vọng sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Lạm hạ (theo thptquocgia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *