Quy định độ tuổi vào ngành Công an năm 2017

Quy định đối độ tuổi về xét tuyển vào khối ngành Công An năm 2017 với cán bộ biên chế không quá 30 tuổi và với học sinh là không quá 20, với vùng dân tộc thiểu số là 22.

Quy định độ tuổi vào ngành Công an năm 2017

Đây là những quy định về thông tin tuyển sinh mới vừa được Cục Đào tạo, Bộ Công an công bố cho mùa tuyển sinh năm 2017.

Quy định tuổi xét tuyển vào ngành Công an năm 2017

Cụ thể về quuy định độ tuổi đối với các thí sinh có ý định xét tuyển vào các khối ngành Công an Nhân dân năm 2017 như sau

Trong đó đối với các chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân (CAND) trong thời gian tại ngũ nếu đủ điều kiện được dự tuyển vào các trường Công an Nhân dân  không tính độ tuổi. Cán bộ công an trong biên chế không quá 30 tuổi. Đối với học sinh dự tuyển không quá 20 tuổi. Cụ thể như sau:

Theo thông tin chính thức từ Cục Đào tạo, Bộ Công an, thì về độ tuổi đối tượng dự thi các trường Công an Nhân dân  là:  Chiến sĩ công an trong biên chế không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển), đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an Nhân dân  trong thời gian tại ngũ nếu đủ điều kiện về thời gian công tác, đạo đức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được dự tuyển vào các trường Công an Nhân dân  , không tính độ tuổi.

Quy định này để các thí sinh có ý định xét tuyển vào các trường Công an yên tâm học tập và ôn luyện vào các trường Đại học – Học viện khối ngành Công an nhân dân. Cũng theo như khuyến cáo của nhiều đơn vị đào tạo khối ngành Công an và Học viện … thì năm nay chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Công an sẽ giảm rất mạnh.Thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khí xét tuyển vào các ngành.

Tuyển sinh vào Công an nhân dân năm 2017 giảm mạnh

Năm 2017, các trường nằm trong khối Công an Nhân dân vẫn thực hiện xét tuyển dựa trên kỳ thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay tuyển sinh vào các trường khối ngành Công an cũng có những tổ hợp xét tuyển mới và khong còn tổ hợp xét tuyển khối C truyền thống.

Theo thông tin chưa chính thức thì số lượng chỉ tiêu tuyển sinh vào các nhóm trường Quân đội và Công an nhân dân năm 2017 khoảng hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh. Nếu con số này chính xác thì mùa tuyển sinh năm 2017 này số lượng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Đại học và Học viện trình độ Đại học nằm trong Công an và Quân đội sẽ giảm hơn 8.000 chỉ tiêu so với năm 2015.

Lam hạ (theo thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh 2017, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh, Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu? Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *