Một số điểm thí sinh PHẢI biết khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy chế thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được siết chặt về mặt kỷ luật. quyết định này mới đây đã được Bộ Giáo dục công bố chính thức.

Một số điểm thí sinh PHẢI biết khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Một số điểm thí sinh PHẢI biết khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Hủy kết quả thi đối với thí sinh phạm lỗi

Theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh đủ điều kiện dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, không vi phạm kỷ luật dẫn đến hủy kết quả bài thi, các bài thi thành phần của bài thi tổ hợp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm làm tròn của năm nay được tính đến 2 chữ số thập phân. Đối với các thí sinh vi phạm quy chế thi như giả mạo hồ sơ, nhờ người thi hộ hay gian lận trong thi cử sẽ bị hủy kết quả thi ngay lập tức và gửi hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét để tiến hành hình thức kỷ luật.

Siết chặt thí sinh tự do

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết, năm 2018, quy chế thi cũng siết chặt hơn đối với các thí sinh tự do. Cụ thể thí sinh tự do ngoài việc nộp các giấy tờ theo như quy định còn phải đảm bảo đã tốt nghiệp THPT.

Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi các năm trước do kém về học lực, sẽ phải đăng ký thi lại kỳ thi cuối năm ở trường THPT nơi từng học, để đảm bảo môn học đã đủ điều kiện dự thi.

Siết chặt thí sinh tự do

Siết chặt thí sinh tự do

Ngoài các hồ sơ giấy tờ theo quy định, thí sinh tự do cần có giấy xác nhận của trường THPT nơi đã từng học hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực nếu xếp loại học lực kém.

Mỗi tỉnh thành có một cụm thi riêng

Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh học hệ THPT phải thi 4 bài trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Đối với thí sinh học hệ Giáo dục thường xuyên, sẽ phải tham gia 2 bài thi Toán và Ngữ Văn cùng 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Mỗi tỉnh thành sẽ tổ chức một cụm thi do Sở GD&ĐT làm chủ, dành cho các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh đó. Bộ GD&ĐT sẽ điều động cán bộ về các trường để phối hợp công tác tổ chức thi.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *