Hot: Ngành Công An giảm 300 chỉ tiêu so với năm 2017

Thông tin từ hội nghị triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CAND, năm 2018 chỉ tiêu đào tạo vào các ngành công an có xu hướng giảm.

Ngành Công An giảm 300 chỉ tiêu so với năm 2017

Ngành Công An giảm 300 chỉ tiêu so với năm 2017

Ngành Công An giảm 300 chỉ tiêu so với năm 2017

Theo thông tin tuyển sinh ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, dựa trên cơ sở kết quả của hội nghị, Tổng cục Chính trị CAND sẽ ban hành quy chế chính thức về việc tuyển sinh năm 2018.

Về tuyển sinh sau đại học dự kiến có 96 chỉ tiêu tiến sỹ, 570 chỉ tiêu thạc sỹ, bổ sung cơ sở đào tạo tiến sỹ là trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển sinh trong cả nước.

Về tuyển sinh đại học hệ chính quy, chỉ tiêu là 1.192 chỉ tiêu đào tạo tập trung về nghiệp vụ và phòng cháy chữa cháy (giảm gần 300 chỉ tiêu so với năm 2017). Về phương thức tuyển sinh năm nay Bộ vẫn căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Về tổ hợp xét tuyển sẽ thêm cả khối B00 (Toán – Hóa – Sinh) để đào tạo ở trường Học viện Quân Y – Bộ Quốc Phòng.

Các thí sinh khi tiến hành sơ tuyển tại địa phương phải nộp 100.000 đồng tiền lệ phí để phục vụ công tác sơ tuyển (không bao gồm phí khám sức khỏe và phí xét nghiệm).

Được biết trong năm 2017 công tác tuyển sinh của các trường CAND được thực hiện hiệu quả với số lượng thí sinh đăng ký nộp hồ sơ là 31.229 thí sinh, giảm 24.661 thí sinh. Việc giảm mạnh thí sinh ở đây là do Bộ Công An điều chỉnh tổ hợp xét tuyển, không còn tổ hợp truyền thống, đồng thời không cho thí sinh đăng ký vào các hệ cao đẳng, trung cấp.

Năm 2018, Bộ Công An đã đề xuất thay đổi một số chỉ tiêu như, thí sinh đạt 8.0 IELTS sẽ được tuyển thẳng vào một số ngành, thí sinh ở khu vực 3 đạt điểm cao sẽ được ưu tiên xét tuyển nhằm đảm bảo công bằng cho các thí sinh, bổ sung kinh phí dự tuyển cho Công An địa phương, đồng thời phân bổ chỉ tiêu một cách hợp lý để đào tạo đội ngũ cán bộ sau khi tốt nghiệp các trường Công An.

“Không có chuyện 5 điểm/ môn mới đỗ tốt nghiệp”

“Không có chuyện 5 điểm/ môn mới đỗ tốt nghiệp”

“Không có chuyện 5 điểm/ môn mới đỗ tốt nghiệp”

Những ngày qua trên mạng xã hội xôn xao thông tin từ Bộ GD công bố với quy định 5 điểm/ môn mới đỗ tốt nghiệp. Thông tin này đang gây hoang mang cho các thí sinh.

Theo đại diện Bộ GD, quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tốt nghiệp không khác nhiều so với năm 2017. Trong đó về điều kiện xét công nhận tốt nghiệp hoàn toàn không có chuyện mỗi môn phải đạt từ 5 điểm trở lên mới được công nhận đủ điều kiện.

Theo đó, mức điểm xét tốt nghiệp 5.0 điểm được tính là điểm trung bình các môn thi THPT Quốc gia cộng với điểm trung bình các môn học lớp 12 chia cho 2 cộng với điểm ưu tiên.

Xem thêm: Cách tính điểm tốt nghiệp 2018 theo khung của Bộ GD&ĐT

Cũng theo quy chế năm nay về điểm của bài thi tự luận, bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Đến thời điểm hiện tại, các thí sinh cần có kế hoạch ôn luyện hiệu quả, phù hợp để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *