Bộ khẳng định: Sách tham khảo tốt nhất là sách giáo khoa hiện hành Tuy chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia, tuy nhiện hiện nay trên thị trường rất hiếm sách tham khảo cho các môn thi tốt nghiệp khiến học sinh không có tài liệu để tham khảo. Nhiều trường trung “lên dây cót” cho kỳ thi THPT quốc gia Vận dụng
Bộ khẳng định: Sách tham khảo tốt nhất là sách giáo...

Bộ khẳng định: Sách tham khảo tốt nhất là sách giáo khoa hiện hành

255
CHIA SẺ

Tuy chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia, tuy nhiện hiện nay trên thị trường rất hiếm sách tham khảo cho các môn thi tốt nghiệp khiến học sinh không có tài liệu để tham khảo.

sach-tham-khao-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia
Bộ khẳng định: Sách tham khảo tốt nhất là sách giáo khoa hiện hành

Trả lời về vấn đề này đại điện Bộ giáo dục và đào tạo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho rằng sách giáo khoa hiện hành và sách bài tập là tái liệu tham khảo tốt nhất.

Sách giáo khoa là tài liệu tham khảo tốt nhất cho học sinh thi THPT quốc gia

Trả lời về những băn khoăn khi không có tài liệu tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo xuất bản. Thứ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, Bộ không chủ chương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi và đã có văn bản cấm nhà trường và giáo viên lạm dụng vị trí công tác để ép buộc học sinh phải mua sách hướng dẫn luyện thi. Nếu có trường hợp xảy ra Bộ sẽ tổ chứ kiếm tra và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có)

Sau khi nhận được phản ánh của cản bộ một đơn vị thuộc Bộ viết sách luyện thi, thứ trưởng Ga cho hay Bộ đã tiến hành xác minh và khẳng định những cán bộ này chỉ tham gia với tư cách cá nhân và khôn liên quan đến việc chỉ đạo chuyên môn. Nội dung của sách chỉ có giá trị tham khảo. “Tuy nhiên việc này không phù hợp với chủ chương nên Bộ đã yêu cầu các cá nhân nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm. Bộ sẽ xem xét và có hình thức xử lý nếu như có vi phạm”. Thứ trưởng Ga cho hay.

thi-thu-trac-nghiem-thpt-quoc-gia
Tài liệu tham khảo tốt nhất cho học sinh thi THPT quốc gia

Một lần nữa thứ trưởng Ga khẳng định những câu hỏi trong đề thi minh họa và đề thi THPT quốc gia năm 2017 sắp tới được xây dựng theo quy trình khoa học, khách quan và đặc biệt được thử nghiệm cẩn thận để chuẩn hóa. Năm 2017, Bộ sẽ quy định nội dung đề thi nằm trong chương trình  lớp 12. Như vậy, tài liệu ôn thi tốt nhất là sách giáo khoa và sách bài tập đã được Bộ xuất bản theo quy định.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh khi làm bài thi trắc nghiệm, để chọn đáp án đũng. Thí sinh cần phải biết tìm một cách nhanh chóng và chắc chắn. Không thể có mẹo làm bài thi trắc nghiệm một cách may rủi đề mong giành điểm cao, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhớ theo dõi thông tin tuyển sinh trên THPT quốc gia để cập nhật những kiến thức mới nhất về kì thi sắp tới.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)