Nhiều trường trung “lên dây cót” cho kỳ thi THPT quốc gia Thời điểm hiện tại nhiều trường trung học đang lên dây cót để tậ chung cho học sinh kiểm tra học kỳ 1 và kỳ thi THPT quốc gia sắp tới với nhiều điểm mới năm nay. Vận dụng một số mẹo để giải toán trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia Bày “tuyệt
Nhiều trường trung “lên dây cót” cho kỳ thi THPT quốc gia

Nhiều trường trung “lên dây cót” cho kỳ thi THPT quốc gia

148
CHIA SẺ

Thời điểm hiện tại nhiều trường trung học đang lên dây cót để tậ chung cho học sinh kiểm tra học kỳ 1 và kỳ thi THPT quốc gia sắp tới với nhiều điểm mới năm nay.

thi-trac-nhgim-toan
Nhiều trường trung “lên dây cót” cho kỳ thi THPT quốc gia

Nhiều điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia học sinh phải lên dây cót

Việc thi bằng hình thức trắc nghiệm hầu hết ngoại trừ môn Ngữ văn đã khiến học sinh phải tập chung cao độ, hơn nữa với hình thức mới nên nhiều học sinh và giáo viên đều lung túng ngay từ khi bước vào đầu năm học 2016 – 2017. Để bám sát với cách thi các trường đã phải vừa dạy vừa cập nhật tình hình và thực hiện theo những chỉ đạo mới nhất. Rất may là Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lường được điều đó và sớm đưa ra các giải pháp ngay từ trước khi vào đầu năm học.

Tại trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh Hà Nội, các thầy cô đã phải tăng cường cho học sinh lớp 12 làm thêm các bài tập trắc nghiệm và rèn luyện các kĩ năng này thật nhuần nhuyễn từng bài khi đã đi qua. Ngoài ra còn luyện thêm bằng hình thức phản xạ đối với cá câu hỏi theo nhiều hình thức khác nhau.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-4-3
Nhiều điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia học sinh phải lên dây cót

Theo thầy giáo Trần Mạnh Hùng – tổ trưởng môn Toán của trường cho biết, với khối 10 và 11 hiện trường cũng đã cho triển khai ngay từ bây giờ với hình thức này cho các bài kiểm tra trắc nghiệm để chuẩn bị cho những năm sau. Còn đặc biệt với lớp 12 nhà trường cũng đang nỗ lực hết mình và phải căng ra để rèn luyện cho học sinh.

Cũng chuẩn bị lên dây cót cho kỳ thi sắp tới, Trường trung học phổ thông WellSpring – Long Biên Hà Nội cũng đã cho học sinh đăng kí để chọn môn chủ động cho kế hoạch. Giáo viên bộ môn đều phải dựa vào đề thi minh họa để đưa ra những đề kiểm tra và đề thi tương tụ cho học sinh làm quen.

chuong-trinh-dao-tao-chat-luong-cao
Kì thi THPT quốc gia năm 2017

Vào cuối tháng vừa rồi nắm bắt được những khó khăn của các trường hiện nay thì Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cũng đã có những văn bản chỉ đạo để hướng dẫn các trường và yêu cầu thực hiện đúng như kì thi THPT quốc gia năm 2017.

Cụ thể là học sinh sẽ được phát số báo danh và có mã đề thi riêng cho mỗi phòng thi và có dám thị trông thi … Việc chấm thi cũng được đảm bảo tương tụ như kì thi trung học phổ thông quốc gia. Bài thi sẽ được dọc phách và chấm chéo để đảm bảo công bằng. Với hình thức kiểm tra này sẽ giúp học sinh đỡ bỡ ngỡ với hình thức thi mới.

Đối với một số trường ở Vĩnh Phúc, Sở giáo dục tỉnh này cũng đã chỉ đạo cho các trường chủ động kiểm tra học kỳ bằng hình thức tương tự vào khoảng giữa tháng 12 này.

Nhớ theo dõi thông tin tuyển sinh trên THPT quốc gia để cập nhật những kiến thức mới nhất về kì thi sắp tới.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)