Bày “tuyệt chiêu” ôn thi Địa lý THPT quốc gia có cô Thảo làm giám thị Làm bài thi trắc nghiệm yêu cầu cần sự chính xác và không thích hợp cho những học sinh ưa “chém gió”. Hiểu và biết những tuyệt chiêu làm bài thi Địa lý này để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới bằng các mẹo sau đây. Thầy và trò gặp
Bày “tuyệt chiêu” ôn thi Địa lý THPT quốc gia có...

Bày “tuyệt chiêu” ôn thi Địa lý THPT quốc gia có cô Thảo làm giám thị

409
CHIA SẺ

Làm bài thi trắc nghiệm yêu cầu cần sự chính xác và không thích hợp cho những học sinh ưa “chém gió”. Hiểu và biết những tuyệt chiêu làm bài thi Địa lý này để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới bằng các mẹo sau đây.

su-dung-at-lat-dia-ly

Bày “tuyệt chiêu” ôn thi Địa lý THPT quốc gia có cô Thảo làm giám thị

Tuyệt chiêu kiếm củi ba năm và hình thức thi trắc nghiệm địa lý

Để có được lượng kiến thức để sẵn sàng cho chiến dịch “thiêu 1 giờ” bạn phải tích cực trau dồi kiến thức của môn du lịch qua màn ảnh sách này. Vậy trau dồi bằng cách nào và phương pháp du lịch qua những trang sách khô khan như nào là câu hỏi mà nhiều học sinh đặt ra.

Thứ nhất tránh du lịch ở một địa điểm:

Việc học tủ học lệch chỉ khiến bạn biết 1 mà không biết 2. Trong khi kì thi THPT quốc gia năm nay đa phần là trắc nghiệm, không phù hợp với những trò âm lịch học tủ nữa đâu. Các sĩ tử cần chủ động tránh học tủ bằng cách đi đây đi đó của mình trên những địa danh và các vùng miền khác nhau của đất nước ta. Bạn có thể hôm nay ở Tây bắc điểm qua phong cảnh địa hình và tài nguyên ở đó nhưng ngày mai bạn phải đi xuống miền tây để bắt cá, ăn hải sản của vùng này. Có như thế bạn mới thu thập được kiến thức để đem về chờ đến ngày thiêu.

Ngoài ra những bạn nào có điều kiện có thể mua vé đi bằng các loại hình khác hiện đại hơn như thông qua các màn hình 4k sắc nét cảm nhận đẹp đến từng cm, thông qua con laptop “táo ăn dở” hoặc nhiều hãng khác vé mềm hơn. Tất cả các vé này đã được giới hạn, bạn không nên đi quá xa ra khỏi Việt Nam và chỉ nên dừng lại ở những đường màu đỏ có ghi chứ “Boder in Viêt Nam” mà ông Bộ giới hạn trong chiếc vé giấy in hình kỳ quan thiên nhiên thế giới “Hạ Long” bị đè bởi con số cuối cùng kết thúc 12 năm học phổ thông.

on-tap-thida-ly

Thứ nhất tránh du lịch ở một địa điểm:

Thứ 2 : Tập chung thăm quan hết từng vùng miền

Đây là một việc quan trọng để giúp bạn hiểu rõ về từng vùng miền và đam mê cho những cô/chú nào thích đi phượt. Hãy tập chung vào từng chủ đề cụ thể khi bạn đi qua. Việc tập chung vào các chủ đề cụ thể sẽ giúp cô/chú  tổng quan được tất cả chuyến đi của mình sau khi kết thúc. Và hãy đi theo logic của bạn, cố gắng khai thác thật sâu vì bạn sẽ không có cơ hội du lịch trở lại. Các chủ đề bạn có thể quan tâm khi đi du lịch qua từng vùng như: tự nhiên (cảnh đẹp, núi rừng Tây bắc, hoa lá cành…) dân cư xã hội (mấy anh/chị mặc khố Tây nguyên đang cày cuốc gì đấy…) và các ngành kinh tế mũi nhọn của từng vùng (dầu mỏ – các anh đào như thế nào? thất thoát bao nhiêu tỉ…)

Một cách thông minh cho việc tìm hiểu những thứ này là bạn nên sử dụng lá phiểu Atlat một lá phiểu cực kì hữu dụng, sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và cửa ai. Việt Nam là vua của sử dụng cái này, bạn biết được cái chú mà trí nhớ siêu phàm về tọa độ của các nơi trên thế giới rồi chứ! Mấy con số loằng ngoằng cùng hàng ngàn các địa chỉ đấy chú đọc thông vanh vách. Nhưng bạn co biết tiền thân chú ấy là người học tệ nhất lớp thập chí còn lưu ban (Dương Anh Vũ) hãy học tập chú ấy và sử dụng lá phiếu Atlat để bạn trở thành vua của những ông Vua nhé.

tuyet-chieu-lam-bai-thi-trac-nghiem-dia-ly

Thứ 2 : Tập chung thăm quan hết từng vùng miền

Thứ 3: Lá phiếu Alat cứu trợ, khi nào gặp khó khăn hãy lôi ra dùng

Mấy cái hình tròn, hình cột, rồi các con số nằm trên hình “con rồng” trong lá phiếu trợ giúp đó bạn phải ghi nhớ kĩ để khi đi đến đâu nó hỏi “vừng ơi mở ra” thì mình đọc mật khẩu. Đấy là đối với những người như chú Dương Anh Vũ thôi! Chứ bạn không cần để tâm làm gì. Vì tấm lá phiếu may mắn này bạn phải luôn mang theo mình kể cả trong giai đoạn bạn đứng trên giàn thiêu sau này. Cách bạn học ở đây là kết hợp giữa lá phiếu và tấm vé dầy cột ở trên có con số 12 ngồi trên đỉnh của một quả núi ở ngoài Hạ Long ấy.

Bạn nên học cách chém các mật khẩu trong này ra thành những con số ý nghĩa và thuyết phục với những trải nghiệm bạn đi qua từng vùng miền. Nếu bạn đọc đến đây là bạn đã kết thúc quá trình kiếm củi ba năm và chuẩn bị thiêu một giờ rồi đấy!

thi-thu-trac-nghiem-thpt-quoc-gia

Lá phiếu Alat cứu trợ, khi nào gặp khó khăn hãy lôi ra dùng

Tuyệt chiêu thiêu một giờ với đề thi trắc nghiệm địa lý

Để chuẩn bị thiêu, bạn biết là phải cần những nguyên liệu gì? Đầu tiên là các nguyên liệu như bút chì, tẩy … và nhớ là đừng gọt nhọn quá “không cháy được đâu” lúc đấy lại ngồi thổi, khói lòi mắt ra.

Về mặt củi lửa thì bạn đã chuẩn bị gần như hết nếu thực hiện trong quá trình kiếm củi một cách kĩ lưỡng, trước khi lên thiêu… à nhầm thi. Bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng, hít một hơi rồi ngồi chơi chờ cô giám thị xinh như Ngọc Trinh phát đề. Kinh nghiệm để có kết quả cao là mắt nhìn giám thị mồm lảm nhảm không sợ, không sợ…Còn sợ hay không thì lại tùy vào đề thi.

Tuyệt chiêu thiêu một giờ với đề thi trắc nghiệm địa lý

Tuyệt chiêu thiêu một giờ với đề thi trắc nghiệm địa lý

Sau khi đã được cô Trinh hay cô Thảo gì đó phát đề thì bạn nên lướt ngang lướt dọc nhưng với tốc độ chậm thôi kẻo hoa mắt chóng mặt lại không làm được thì coi như toi. Nên phân bố thời gian thiêu hợp lý kẻo chỗ cháy nhiều chỗ cháy ít, nhìn kinh bỏ sừ được. Thiêu theo nguyên tắc chỗ nào dễ cháy đốt trước chỗ nào khó thì tẩm xăng đốt sau. Chỗ nào không nhằn được thì phang bừa đừng bỏ và cũng đừng hỏi thằng khác kẻo nó chơi khăm không thì cô giám thị Thảo, cô ấy cũng đánh dấu.

Nên tận dụng tối đa thời gian thiêu, đừng vừa thiêu vừa lên facebook hay chat zalo. À mà hình như không có wifi đâu, đừng mang điện thoại vào. Thế nên tốt nhất hãy tập chung vào làm bài và mồm lẩm nhẩm đây rồi – đôi giầy… Vì trong bài thi trắc nghiệm thần Goodluck luôn đi theo thằng bên cạnh.

Nhớ theo dõi thông tin tuyển sinh trên THPT quốc gia để cập nhật những kiến thức mới nhất về kì thi sắp tới

Lam hạ (theo thptquocgia.org)