Sẽ tiến hành thi thử THPT quốc gia vào tháng 4 năm 2017

Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 4/2017. Kỳ thi này sẽ được đảm bảo với quy trình như kỳ thi THPT quốc gia và tùy vào điều kiện thực tế của từng trường mà sẽ tiến hành triển khai.

thi-thu-trac-nghiem-thpt-quoc-gia
Sẽ tiến hành thi thử THPT quốc gia vào tháng 4 năm 2017

Thi thử THPT quốc gia để làm quen với hình thức thi trắc nghiệm

Theo đó thực hiện chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thực hiện thi thử cho học sinh khối 12 đang theo học tại các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn thành phố. Kỳ thi sẽ được thực hiện nghiêm túc  và các trường không dùng kết quả này để đánh giá học sinh.

Ngoài ra, hộ đồng bộ môn của Sở giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thẩm định các câu hỏi trắc nghiệm do các giáo viên biên soạn. Dự kiến công việc này sẽ hoàn thành vào thời gian khoảng cuối tháng 3 năm 2017. Sau đó Sở sẽ công bố ngân hàng đề thi trắc nghiệm đối với các môn Toán và Lịch sử và Địa lý, Giáo dục công dân cho tất cả các trường trung học phổ thông để tham khảo.

se-co-mot-ky-thi-thu-thptquoc-gia
Thi thử THPT quốc gia để làm quen với hình thức thi trắc nghiệm

Cũng theo báo cáo của Sở giáo dục và đào tạo thành phố, hiện tại vẫn còn  một số trường chưa thực hiện nhiệm thu học phí và các khoản thu khác, tổ chức thu gộp ngay đầu năm, thực hiện sai quy định về vận động hỗ trợ tạo những bức xúc cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Bên cạnh đó Sở cũng cho rằng hiện tại một số trường chưa thực hiện công tác đầy đủ trong trách nhiệm quản lý dạy – học thêm . Vẫn còn hiện tượng giáo viên tổ chức dạy thêm không đúng quy định. Do đó nhân đây Sở cũng yêu cầu các trường thực hiện đúng yêu cầu của Bộ. Và sẽ kiên quyết xử lý những giáo viên cố tình vi phạm về học thêm dạy thêm. Và sẽ quy trách nhiệm cho những người đứng đầu là Hiệu trưởng.

Năm học 2016 -2017, Sở đang tăng cường kiểm tra đặc biệt là đối với các trường nằm trong hệ thống ngoài công lập về thực hiện chương trình giáo dục số tiết, số môn học. Đồng thời Sở giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cũng quy định về kiểm tra học kì 1 và 2 sắp tới cho các trường. Các đề thi kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm và phải bám sát theo định hướng thi trung học phổ thông quốc gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *