Bộ GD&ĐT “phản pháo” nhùng nhằng tuyển sinh của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo đó ngày hôm qua, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố thay đổi vùng tuyển sinh Đại học từ toàn quốc sang chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM. 

Bộ GD&ĐT “phản pháo” nhùng nhằng tuyển sinh của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bộ GD&ĐT “phản pháo” nhùng nhằng tuyển sinh của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với những thay đổi vùng tuyển sinh đó khiến hơn 16.000 thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường này không có Hộ khẩu của Thành phố Hồ Chí Minh buộc phải thay đổi nếu như không muốn trượt nguyện vọng.

Theo như thông tin tuyển sinh mới nhất thì Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa ký công văn Hỏa tốc gửi Đại hoc Y Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, liên quan việc hơn 16.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường phải chuyển nguyện vọng.

Trong công văn, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định tại quy chế tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017, Bộ GD&ĐT đã quy định các trường phải xây dựng và công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia. Các trường chịu trách nhiệm giải trình về nội dung của đề án.

Theo đó trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố đề án tuyển sinh của mình trước 20/03 và gửi về Bộ. Và đề án của trường Đại hoc Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng đề án tuyển sinh, trong đó nêu rõ phạm vi tuyển sinh toàn quốc. Đề án này đã được công khai trên Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trên trang thông tin điện từ của trường theo quy định.

Vì thế Thứ trưởng yêu cầu trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải tuân thủ quy chế. Bộ GD&ĐT cho rằng thời điểm này, khi thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi đến rất gần, việc thay đổi khu vực tuyển sinh theo thông báo của trường không phù hợp quy chế tuyển sinh. Điều này làm ảnh hưởng quyền lợi và gây băn khoăn lo lắng cho nhiều thí sinh ở các tỉnh thành phố khác ngoài TP.HCM đã đăng ký xét tuyển vào trường.

“Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố”, trích văn bản do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký.

Với công văn này, các thí sinh đăng ký kỳ thi thpt quốc gia xét tuyển nguyện vọng vào trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ yên tâm hơn để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp thpt quốc gia. 

Thực hiện chỉ đạo tuyển sinh theo quy đinh mới cũng như quy chế tuyển sinh tự chủ. Năm 2017 trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh trình độ Cao đẳng chính quy với tiêu chí xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017.

Đây là điều kiện thuận lợi để thí sinh có thể theo học 1 trong những chuyên ngành y tế sức khỏe ở trình độ Cao đẳng như: Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Với trình độ giảng viên tốt nghiệp ở những trường Đại học Y, Đại học Dược loại giỏi cùng đội ngũ Thạc sỹ, Bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện lớn trong cả nước. Trường tự tin đảm bảo về chất lượng đào tạo đối với cán bộ đội ngũ Y khoa, Dược sĩ cho tương lai.

Hiện tại trường cũng tự hào vì là 1 trường Cao đẳng sở hữu cho mình một bệnh viện riêng và với cơ sở trang thiết bị giảng dạy không thua kém bất cứ một trường Đại học Y, Đại học Dược nào trong cả nước.

Năm 2017 trường tuyển sinh với 3 ngành đào tạo chất lượng bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh có nhu cầu đăng ký có thể gửi hồ sơ trực tiếp hoặc liên hệ qua số điện thoại để được hỗ trợ.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội bao gồm

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT). (có thể bổ sung sau)
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong gửi về qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *