Cách kiểm tra thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia ngay cho các thí sinh

Sau khi hoàn tất thủ tục làm hồ sơ đăng ký kỳ thi THPT quốc gia xong. Thí sinh sẽ được cấp cho một tài khoản và mã đăng nhập tài khoản để tiện cho việc quản lý số hóa của kỳ thi năm nay. Theo đó thí sinh phải ngay lập tức tra cứu vào địa chỉ được hướng dẫn để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi. 

Cách kiểm tra thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia ngay cho các thí sinh 

Cách kiểm tra thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia ngay cho các thí sinh 

Tra cứu thông tin nộp hồ sơ THPT quốc gia 2017

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản thi THPT quốc gia và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi  từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh Đại học – Cao đẳng đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Cách kiểm tra thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia ngay cho các thí sinh 

Thi sinh có thể truy cập trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu thông tin của mình về thông tin đã nhập trên hệ thống, trường hợp thông tin có sai sót so với thông tin đã điền trên phiếu thí sinh cần báo đơn vị đăng ký dự thi điều chỉnh – việc điều chỉnh thông tin đăng ký trước ngày 25/04/2017.

Đồng thời theo đó thí sinh cũng có thể kiểm tra được nguyện vọng mà mình xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên xem có đúng không.

Thí sinh cũng có thể xem được nguyện vọng của mình 

Cũng giống như kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và trước đó thí thí sinh sẽ tra cứu được địa điểm thi và thông tin về các bài thi mà thí sinh sẽ phải tham dự.

Dựa trên tài khoản này mà Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Sở để gửi giấy báo dự thi và kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 cho thí sinh biết.

Một điều đặc biệt nữa khiến kỳ thi THPT quốc gia và Đại học gộp lại với tài khoản này đó là cũng dựa trên những dữ liệu đăng ký này mà các trường Đại học sẽ dựa vào đó để xét tuyển nguyện vọng cho thí sinh dựa trên kết quả. Trước đó thì Bộ cũng cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng vào giữa tháng 7 để tăng cơ hội đỗ cho các thí sinh.

Xét tuyển vào các trường Cao đẳng 2017 có cần dùng tài khoản THPT quốc gia. 

Hiện tại về phía Tổng cục dạy nghề – Bộ LĐTB&XH và Bộ GD&ĐT vẫn chưa có ý kiến gì trong việc sử dụng dữ liệu đăng ký THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường Cao đẳng. Vì theo khung cơ cấu giáo dục quốc dân mới các trường Cao đẳng được chuyển về Bộ LĐTB&XH và thực hiện tuyển sinh theo phương án của Bộ LĐTB&XH (ngoài các trường Đào tạo cao đẳng giáo viên vẫn thuộc sự quản lý của Bộ GD&ĐT)

Do đó tài khoản đăng ký dự thi THPT quốc gia cũng như trong hệ thông hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia đều không cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng với các ngành Cao đẳng. Ví dụ điển hình như thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017, thì thí sinh cần phải liên hệ trực tiếp đến các trường đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội với hệ Cao đẳng mà không phải các trường Đại học.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn cũng như phổ biến quy định xét tuyển năm 2017.

Thí sinh có thể xem thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *