Chưa thi THPT Quốc gia nhưng nhiều thí sinh đã trượt ĐH Y khoa Phạm  Ngọc Thạch

Nhiều thí sinh đã mất đi cơ hội trở thành tân sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch khi trường thông báo chỉ tuyển thí sinh ở khu vực TP. Hồ Chí Minh

Thí sinh lo lắng trước thông tin tuyển sinh mới của nhà trường

Thí sinh lo lắng trước thông tin tuyển sinh mới của nhà trường

Thí sinh ngoại tỉnh hoang mang, lo lắng

Đó là thông tin mới nhất mà ban thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới nhận được. Theo đó, Trên trang web của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày 8/6 đã đưa ra một thông báo khẩn cấp liên quan đến việc tuyển sinh năm 2017 đó là nhà trường chỉ tuyển sinh các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại địa bàn TH. Hồ Chí Minh thay vì tuyển sinh trên toàn quốc.

Điều này khiến nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường nhưng không có hộ khẩu thường trú tại TP. Hồ Chí Minh hoang mang, lo lắng bởi kỳ thi THPT Quốc gia sắp cận kề rồi mới có thông báo. Theo như thống kê của Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh ở 63 tỉnh thành đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã lên tới con số 16.429 thí sinh. Những thí sinh không có hộ khẩu tại TP.HCM đã đăng ký vào trường muốn điều chỉnh nguyện vọng của mình phải đợi sau khi hoàn tất công bố xét kết quả tốt nghiệp THPT (tức ngày 15/7 -21/7).

Không có sự thống nhất giữa UBND TP.HCM và Nhà trường

Vào ngày 22/2, trong buổi làm việc trực tiếp tại trường của Bí thư Thành ủy TP.HCM (lúc bấy giờ là ông Đinh La Thăng), Trường được chỉ đạo về việc thay đổi khu vực tuyển sinh trong năm 2017 – 2018. Sau đó, vào ngày 3/3, trường đã gửi công văn xin ý kiến UBND TP.HCM về việc tuyển sinh toàn quốc.

Ngày 6/3, trường nhận được văn bản của Văn phòng Thành ủy TP.HCM về kết luận của Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trong đó ghi rõ “chấm dứt áp dụng cơ chế tuyển sinh theo hộ khẩu thành phố, thực hiện tuyển sinh đầu vào đối với học sinh cả nước; …, áp dung từ năm học 2017 – 2018”.

Sau đó, tuy chưa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM nhưng ngày 20/3 là hạn chót để các trường cung cấp thông tin tuyển sinh cho Bộ GD&ĐT, một mặt cũng đã có kết luận của Bí thư Thành ủy, nên trường đăng thông tin đề án tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia vào trang thông tin tuyển sinh của Bộ.

Đến ngày 6/6, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lại nhận được công văn số 3445/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký, trong đó thông báo “chưa chấp thuận cho phép Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh đại học năm học 2017 – 2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây”.

Công văn gửi đến quá đột ngột, vậy những thí sinh ngoại tỉnh đã đăng ký vào trường sẽ biết đi về đâu?

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Những thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM đã đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn chưa biết mình nên đăng ký học ở đâu, thí sinh có thể chuyển nguyện vọng sang Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay trường có nhiều cơ sở tuyển sinh trải rộng trên cả nước. Ở khu vực Phía bắc và miền Trung thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường tại cơ sở Hà Nội và Yên bái. Còn khu vực phía trong thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay những ngành khác mà Trường đào tạo tại địa chỉ Số 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thí sinh trên cả nước với hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT. Nhà trường được giao chỉ tiêu đào tạo 3 chuyên ngành chính đó là Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược. Với 10 năm đào tạo và phát triển, sản sinh ra nhiều nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngành được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn khi đăng ký xét tuyển.

Ngoài hệ Cao đẳng chính quy, Nhà trường còn đào tạo các chương trình khác như đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm hay là chương trình liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh có thể chọn lựa một trong các chương trình đào tạo trên sao cho phù hợp với điều kiện hiện có của bản thân.

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh xin gửi về địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn:  0886.303.303 – 0996.303.303

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *