Những mốc thời gian cần “ghim vào trong đầu” của kỳ thi thpt quốc gia năm nay

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay đồng thời là lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên. Vì thế thí sinh sau khi hoàn thành đăng ký dự thi THPT quốc gia cần nhớ những mốc để chuẩn bị. 

Những mốc thời gian cần “ghim vào trong đầu” của kỳ thi thpt quốc gia năm nay

Những mốc thời gian cần “ghim vào trong đầu” của kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Các mốc thời gian sau khi thi thpt quốc gia năm 2017 thí sinh phải nhớ

Thời gian thi và ngày thi các môn thi chắc hẳn đa phần thí sinh đã nắm rõ. Tuy nhiên những mốc thời gian sau khi thi THPT quốc gia mới là những mốc quan trọng. Thí sinh cần ghi chú vào sổ tay hoặc vào điện thoại để nhắc nhở mình những mốc sau:

Trước ngày 14.7.2017: Sau khi có kết quả thi, Bộ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và các trường ĐH, CĐ công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Ngày 17/7: Là thời hạn Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7: Là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Từ 15 đến 21.7. 2017: TS điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến và có thêm 2 ngày để thực hiện điều chỉnh bằng phiếu tại các điểm thu nhận hồ sơ.

Từ 28 đến 30.7.2017 : Các trường ĐH – CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

Trước ngày 1.8: Các trường công bố kết quả đợt 1 về xét tuyển vào Đại học.

Đến hết ngày 7.8 (tính theo dấu bưu điện): TS xác nhận nhập học đợt 1 bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.

Từ ngày 13.8: Các trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Cũng kể từ khi thí sinh được công nhận tốt nghiệp, thí sinh nào có nguyện vọng theo học các trường Cao đẳng ngoài nhóm ngành đào tạo giáo viên có thể nộp học bạ xét tuyển vào các trường này theo phương thức tuyển sinh của trường đó.

Đơn cử như nếu thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược (vì là hệ Cao đẳng không nằm trong các ngành đào tạo giáo viên?) cho nên thực hiện tuyển sinh theo Bộ LĐTB&XH, vì thế thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Dược chính quy tại các trường Cao đẳng như Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội, Cao đẳng Y dược Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh…

Theo quy chế tuyển sinh năm nay, các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia đều sử dụng chung dữ liệu trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (sử dụng chung phần mềm xét tuyển).

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *