6 trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018

Thí sinh sẽ được miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018 nếu đã đạt được các trình độ quy đổi như sau và điểm thi môn ngoại ngữ sẽ tương đương 10 điểm. 

6 trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018

6 trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018

Theo đó, dựa trên quy chế ban hành cho kỳ thi thpt quốc gia thì thi sinh đáp ứng đủ điều kiện sau sẽ được miễn thi đối với môn ngoại ngữ. Trong đó bao gồm như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Nga.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để ĐKDT một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT là Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2018:

TT Môn

Ngoại ngữ

Chứng chỉ

đạt yêu cầu tối thiểu

Đơn vị cấp chứng chỉ
1 Tiếng Anh – TOEFL ITP 450 điểm

– TOEFL iBT 45 điểm

Educational Testing Service (ETS)
IELTS 4.0 điểm – British Council (BC)

– International Development Program (IDP)

2 Tiếng Nga TORFL cấp độ 1 (Первый сертификационный уровень – ТРКИ-1) Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (The Russian centre of science and culture in Hanoi)
3 Tiếng Pháp – TCF (300-400 điểm)

– DELF B1

Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP)
4 Tiếng

Trung Quốc

– HSK cấp độ 3

– TOCFL cấp độ 3

– Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese)

– Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency –Huayu)

5 Tiếng Đức – Goethe-Zertifikat B1

– Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1

– Zertifikat B1

Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)
6 Tiếng Nhật JLPT cấp độ N3 Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation)

Thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Xem thêm: Bảng quy đổi miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018

Cũng thông tin thêm về kỳ thi thpt quốc gia năm nay, dự kiến ngày 01.04.2018 tới đây Bộ sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để học sinh tiến hành đăng ký dự thi. Sau đó, thí sinh có 20 ngày để lựa chọn nguyện vọng đại học cũng như bài thi khoa học để tiến hành đăng ký.

Thời gian thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 20.04 đến hết ngày 25.04. Thí sinh cần lưu ý những mốc này để chuẩn bị cho kỳ thi vào tháng 6 sắp tới.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *