Thí sinh chỉ có 20 ngày chuẩn bị hồ sơ thi thpt quốc gia 2018

Tính từ thời gian phát hành hồ sơ thpt quốc gia năm 2018 đến khi thu hồ sơ thpt quốc gia thí sinh có 20 ngày đển chuẩn bị hồ sơ đăng ký. 

Thí sinh chỉ có 20 ngày chuẩn bị hồ sơ thi thpt quốc gia 2018

Thí sinh chỉ có 20 ngày chuẩn bị hồ sơ thi thpt quốc gia 2018

Theo đó, Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018,  lịch thi năm nay sẽ diễn ra chậm hơn so với năm ngoái 3 ngày tức là từ 24.06 cho đến hết ngày 27.06. Thời gian đăng ký và phát hành hồ sơ vẫn được giữ nguyên và cụ thể như sau

Từ ngày 01/4/2018 đến ngày 20/4/2018, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4×6 cm (riêng thí sinh tự do phải nộp thêm 01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh); nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau ngày 20/4/2018, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Chậm nhất 25/4/2018 các đơn vị ĐKDT phải hoàn thành việc nhập Hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh.

Chậm nhất đến ngày 25/5/2018, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT.

Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh. Theo đó, tính từ thời gian phát hành hồ sơ đến thời gian thu hồ sơ thí sinh chỉ có 20 ngày để lựa chọn bài thi khoa học xã hội cũng như nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay. 

Cũng theo thông tin đăng ký kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, thí sinh bắt buộc phải có chứng minh thư nhân dân mới được đăng ký dự thi thpt quốc gia. 

Theo đó, khi làm thủ tục dự thi thpt quốc gia, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT.

Lưu ý: thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

(thptquocgia.org – tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *