Thí sinh không nên đăng ký nguyện vọng đại học 2018 quá nhiều Kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018 không giới hạn nguyện vọng tuy nhiên lời khuyên từ Bộ là không nên đăng ký nguyện vọng đại học quá nhiều.  Các trường hợp đặc cách tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018 Cách tính điểm tốt
Thí sinh không nên đăng ký nguyện vọng đại học 2018 quá...

Thí sinh không nên đăng ký nguyện vọng đại học 2018 quá nhiều

4119
CHIA SẺ

Kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018 không giới hạn nguyện vọng tuy nhiên lời khuyên từ Bộ là không nên đăng ký nguyện vọng đại học quá nhiều. 

Thí sinh không nên đăng ký nguyện vọng đại học 2018 quá nhiều

Thí sinh không nên đăng ký nguyện vọng đại học 2018 quá nhiều

Theo đó, đến thời điểm hiện tại tất cả các trường đã công bố phương án tuyển sinh. Trong đó 90% các trường là dựa vào kết quả xét tuyển của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 do Bộ tổ chức vào tháng 6 tới đây.

Dựa trên quy chế tuyển sinh vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018 thì năm nay Bộ cũng không giới hạn số nguyện vọng khi thí sinh đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên  đại điện Bộ GD&ĐT đưa ra lời khuyên cho thí sinh là không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng.

Cụ thể theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng, thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, nhưng các em sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất phù hợp với điểm thi ở mỗi đợt xét tuyển.

Nếu các em đăng ký nguyện vọng thi đại học 2018 và đã chọn được ngành học phù hợp với năng lực, sở thích và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều thì nên đăng ký xét tuyển từ ba đến năm nguyện vọng, trong đó, có nguyện vọng thấp hơn năng lực, nguyện vọng bằng với năng lực và nguyện vọng cao hơn năng lực để định hướng phấn đấu.

Xem thêm: Danh sách các trường xét tuyển học bạ THPT năm 2018

Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng, đăng ký vào những ngành, trường không phù hợp với năng lực để đỗ đại học bằng mọi giá, vì có thể các em sẽ không theo được chương trình đào tạo, hoặc không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa chi phí đăng ký nguyện vọng cũng sẽ được BộGD&ĐT giữ nguyên. Năm ngoái lệ phí đăng ký cho 1 nguyện vọng là 30.000 đồng. Kỉ lục năm ngoái có thí sinh đăng ký tới 48 nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay sẽ được tổ chức bắt đầu từ ngày 24.06 cho đến ngày 27.06. Trong đó thí sinh đang theo học lớp 12 chưa được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ phải tham dự tối thiểu 4 bài thi để lấy điểm và xét công nhận tốt nghiệp. Thí sinh có thể lựa chọn 1 bài thi tổ hợp hoặc cả 2 bài thi để xét tốt nghiệp hoặc xét vào các trường Đại học Cao đẳng. Đối với thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng thì chỉ cần tham dự các môn thi mà trường Đại học yêu cầu xét.

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới được cập nhật, đến ngày 20.03 tới Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các Sở GD&ĐT để tiến hành tập huấn về kỳ thi. Sau đó đến ngày 1.04 Bộ sẽ tiến hành phát hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.

(thptquocgia.org tổng hợp)