Bổ sung 7.000 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi thpt quốc gia năm 2018

Để phục vụ cho công tác ông thi cho học sinh thpt quốc gia năm 2018, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã bổ sung 7.000 câu hỏi ôn thi thpt quốc gia. 

Bổ sung 7.000 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi thpt quốc gia năm 2018

Bổ sung 7.000 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi thpt quốc gia năm 2018

Theo đó, nhằm chuẩn bị cho công tác thi thpt quốc gia vào cuối tháng 6 của học sinh trung học phổ thông lớp 12 trên địa bàn của Thành phố. Sở GD&ĐT Thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các phòng chức năng tổ chức biên soạn ngân hàng câu hỏi thi thpt quốc gia với các môn trắc nghiệm dựa trên đề thi minh họa và cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ GD-ĐT công bố.

Cụ thể, trong tháng 2-2018, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã thêm 3.000 câu hỏi trắc nghiệm thuộc chương trình lớp 11 được Sở GD-ĐT đưa lên trang thông tin điện tử của ngành, bổ sung vào ngân hàng đề câu hỏi trắc nghiệm phục vụ ôn tập thi THPT quốc gia 7.000 câu hỏi thuộc nội dung chương trình của lớp 11 và lớp 12.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng đã chỉ đạo các trường trung học phổ thông trên địa bàn tổ chức ôn tập cho học sinh phù hợp theo với từng nhóm học sinh, nhất là đối với học sinh có học lực trung bình, yếu cần hướng đến việc nắm được cơ bản chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình; tăng cường rèn luyện cho học sinh các kĩ năng cần thiết để phân tích đề và giải quyết tốt yêu cầu của đề thi; nghiên cứu, hướng dẫn và giúp học sinh làm quen với các bộ đề thi minh họa, bộ đề thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2017, đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2018 của Bộ GD-ĐT.

Để giúp học sinh làm quen với cách thức thi, cách làm bài thi, Sở dự kiến tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia trong 3 ngày: từ ngày 10 đến 12-5 tới. Ngoài ra, sau khi có văn bản hướng dẫn thi của Bộ GD-ĐT, Sở sẽ triển khai công tác tập huấn, thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của HS tại 25 điểm của các trường THPT, 3 điểm thu nhận hồ sơ tại các trung tâm GDTX dành cho thí sinh tự do.

Trước đó Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi thpt quốc gia năm 2018, lịch thi năm nay diến ra từ ngày 24.04 đến 27.04.2018. So với năm 2017 thì năm nay thời gian thi thpt quốc gia lùi lại 3 ngày. Cũng theo thông tin tuyển sinh vừa được ban biên tập thpt quốc gia cập nhật, đến ngày 20.03 tới đây Bộ sẽ phối hợp với các Sở tập huấn chuẩn bị công tác cho kỳ thi thpt quốc gia.

Đến ngày 01.04 Bộ sẽ tiến hành phát hành Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia và phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Thí sinh có thời gian 20 ngày bắt đầu từ đầu tháng 4 đến 20.04 để lựa chọn bài thi cũng như nguyện vọng xét tuyển. Sau đó thí sinh có 5 ngày để đăng ký và nộp hồ sơ tại các trường trung học phổ thông hoặc các địa chỉ mà Sở GD&ĐT ấn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin chính thức về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin tuyển sinh về các trường Đại học – Cao đẳng một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *