Thêm 2 trường Đại học ở phía Nam thực hiện tuyển sinh riêng

Sau Đại học Quốc gia TP HCM đưa ra đề án tuyển sinh riêng bằng đề thi đánh giá năng lực vào năm 2017, thì năm tới sẽ có thêm 2 trường Đại học nữa sẽ thực hiện bằng hình thức tuyển sinh riêng.

dai-hoc-luat-tphcm-ttuyen-sinh-2017
Thêm 2 trường Đại học ở phía Nam thực hiện tuyển sinh riêng

Tuyển sinh riêng dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, đã có thêm 2 trường Đại học phía Nam sẽ tham gia vào hình thức tuyển sinh riêng bằng bài thi đánh giá năng lực đó là trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh và Đại học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Theo lãnh đạo của Trường Đại học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh, năm nay trường vẫn tổ chức kỳ kiểm tra năng lực để xét tuyển như năm trước. Điểm xét tuyển vào trường năm 2017 vẫn là điểm học bạ và điểm của kỳ thi THPT quốc gia và kì kiểm tra đánh giá năng lực do trường tổ chức. Theo kinh nghiệm tổ chức năm ngoái với số lượng đầu vào tuyển được đạt trên 90%, năm nay trường vẫn sẽ sử dụng phương pháp này. Đại diện của Trường Đại học Luật cho biết.

Cũng cùng phương thức xét tuyển đó, Đại học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn dùng kết quả thi của Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển nhưng đồng thời nhà trường cũng đang tính đến khả năng tổ chức trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp để đánh giá mức độ phù hợp với nghề nghiệp bằng bài thi đánh giá năng lực thêm.

Năm trước trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển thêm học bạ. Như dự kiến thêm trường vẫn sẽ xét tuyển thêm và sẽ bóc tách điểm của từng môn thi cấu phần trong tổ hợp bài thi Tự nhiên đẻ sàng lọc thí sinh cộng thêm bài thi đánh giá như trên.

dai-hoc-nong-lam-tphcm-tuyensinh2017
Đại học Nông lâm TPHCM sẽ sử dụng bài thi riêng để tuyển sinh 2017

Trước đó trường Đại học Công Nghiệp Thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh đã công bố sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội vì trường này là vệ tinh ở phía Nam của Đại học Quốc gia Hà Nội để thực hiện bài thi đánh giá năng lực. Thạc sỹ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm cho rằng: “Năm 2017 ngoài việc sử dụng kết quả của kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường đang xem xét sử dụng thêm kết quả của Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh. Theo như dự thảo trước đó trường sẽ dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển vào kì thi THPT quốc gia và 50% vào phương thức xét tuyển khác nhau.”

Hiện tại có nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh riêng cho mình, nhưng đa số năm nay các trường tin tưởng vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Một số trường có tiêu chí ngành nghề đặc thù như báo chí, nghệ thuật, hội họa… đã có hình thức tuyển sinh riêng. Bộ cũng khuyến khích các trường nên tổ chức thi riêng hoặc dựa vào nhiều hình thức tuyển sinh khác nhau để tuyển sinh.

Lam hạ (theo thptquocgia. org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *