Học sinh được chọn môn kiểm tra khi thi học kỳ I Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, học sinh lớp 12 được lựa chọn các môn theo sở trường của mình đề kiểm tra lấy điểm học kì I trong năm học 2016-2017. Nhiều trường THPT đồng loạt tổ chức kiểm tra trắc nghiệm cho học sinh. Thi trắc nghiệm THPT quốc
Học sinh được chọn môn kiểm tra khi thi học kỳ I

Học sinh được chọn môn kiểm tra khi thi học kỳ I

176
CHIA SẺ

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, học sinh lớp 12 được lựa chọn các môn theo sở trường của mình đề kiểm tra lấy điểm học kì I trong năm học 2016-2017.

hoc-sinh-duoc-chon-mon-kiem-tra-trac-nghiem
Học sinh được chọn môn kiểm tra khi thi học kỳ I

Đây là những chỉ đạo mới nhất của Sở GD&ĐT Thành Phố Hồ Chí Minh vừa được ban hành hôm nay 08.11.

Được chọn môn thi trong đợt kiểm tra sắp tới

Theo đó trên công văn hướng dẫn và chỉ đạo về kiểm tra học kì I này, Sở GD&ĐT Thành Phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các trường THPT biên soạn mỗi môn một đề thi chung cho toàn khối.

Riêng đối với khối 12, các môn  sẽ tổ chức kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan, hình thức này áp dụng với các môn: Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đối với hai môn Toán và Ngoại ngữ sẽ có 50 câu hỏi còn các môn còn lại mỗi môn là 40 câu hỏi.

Đối với các ra đề thi, Sở GD&ĐT TP HCM cũng đưa ra trong công văn môn Toán, Ngoại ngữ và Ngữ Văn các trường biên soạn 1 đề kiểm tra chung cho toàn khối. Các môn còn lại bao gồm Lịch sử, Địa lý và giáo dục công dân (Tổ hợp môn khoa học xã hội); hay tổ hợp môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) các trường có thể chọn ra 1 trong 2 phương án soạn ra mỗi môn 1 đề áp dụng cho cả khối. Hoặc mỗi môn biên soạn 2 bộ đề. Trong đó 2 bộ đề này có 60% nội dung cơ bản là giống nhau, có 40 phân hóa khác nhau. Đề A phân hóa ở mức độ thấp thì đề B phải phân hóa ở mức độ cao.

Trường sẽ cho học sinh đăng kí và sắp xếp thành 2 nhóm Khoa học xã hội theo đề thi B thì Khoa học tự nhiên phải ngược lại đề A. Riêng đề thi Ngữ văn thi bằng hình thức tự luận các tổ hợp môn Khoa học xã hội và Khoa học Tự nhiên sẽ thi bằng hình thức trắc nghiệm. Các bài thi sẽ được tổ chức như đúng phương án của Bộ Giáo Dục mà trước đó Bộ công bố trong cấu trúc của đề thi minh họa.

Thí sinh sẽ phải làm 4 bài thi 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tổ hợp tự chọn để hoàn thành bài kiểm tra học kì I của mình. Đây là hình thức kiểm tra mới nhằm giúp học sinh có những bước chuẩn bị cần thiết để bước vào kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Lam hạ (theo thptquocgia. org)