Đại học Quốc gia TPHCM chính thức công bố phương án tuyển sinh 2017

Với sự kết hợp của nhiều hình thứ tuyển sinh khác nhau cả xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia, cả tổ chức kỳ thi đánh giá ăng lực. Hôm qua Đại học Quốc gia cũng chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2017.

tuyen-sinh-dai-hoc-cua-dai-hoc-quoc-gia-tphcm
Đại học Quốc gia TPHCM chính thức công bố phương án tuyển sinh 2017

Phương án tuyển sinh cụ thể của Đại học quốc gia TPHCM

Chiều hôm qua, trong buổi tổng kết công tác tuyển sinh 2016 và phương hướng tuyển sinh băn 2017 do lãnh đạo của Đại học quốc gia TPHCM chủ trì đã đưa ra phương án giáo dục tuyển sinh của Trường. Trước đó có nhiều thông tin Đại học quốc gia TPHCM sẽ dừng kỳ thi đánh giá năng lực giống như Đại học quốc gia Hà Nội.

Theo đó có những hình thức tuyến sinh kết hợp  bằng 4 phương thức như sau:

Phương thức tuyển sinh vào Đại học quốc gia TP HCM thứ 1: Đó là xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm tới của Bộ GD&ĐT bằng hình thức tuyển thẳng. Điều kiện thời gian xét tuyển theo đúng kế hoạch tuyển sinh của Bộ.

Phương thức tuyển sinh vào Đại học quốc gia TP HCM thứ 2: Đại học quốc gia TPHCM sẽ áp dụng là ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên ngành khiếu trên toàn quốc. Cụ thể thí sinh phải tốt nghiệp THPT năm 2017. Phải đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm lớp 10-11-12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh đi tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Ngoài ta thí sinh phải có hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT.

Phương thức tuyển sinh vào Đại học quốc gia TP HCM thứ 3: là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 như các trường khác.

dai-hoc-quoc-gia-tphcm
Đại học quốc gia TPHCM sẽ thực hiện kỳ thi đánh giá năng lực

Đặc biệt là phương thức tuyển sinh vào Đại học quốc gia TP HCM năm tới sẽ áp dụng thêm phương thức tuyển sinh mới là thí điểm xét tuyển từ kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do đại học này tổ chức ở một số đơn vị. Tuy nhiên tuyển sinh cho hình thức này cũng chỉ chiếm 20%.

Tuy nhiên, thí sinh xét tuyển vào Đại học quốc gia TPHCM dù bằng phương thức nào vẫn phải đảm bảo điều kiện sơ tuyển. Cụ thể, thí sinh phải tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình cộng 3 năm học (lớp 10, 11 và 12) từ 6,5 điểm trở lên với bậc ĐH và từ 6,0 điểm trở lên với bậc CĐ.

Phát biểu trong buổi làm việc, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, nói năm 2017 ĐH này chưa tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong toàn hệ thống, chỉ triển khai thí điểm tại một vài trường thành viên.

(Lam hạ theo thptquocgia.org)