Các trường công bố môn xét tuyển vào Đại học năm 2017 Sau khi có dự thảo THPT quốc gia năm 2017, nhiều trường đã xác định phương thức tuyển sinh cùng với các môn xét tuyển vào các ngành của trường mình như Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Sư phạm ki thuật… Cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi năm 2017
Các trường công bố môn xét tuyển vào Đại học năm 2017

Các trường công bố môn xét tuyển vào Đại học năm 2017

1226
CHIA SẺ

Sau khi có dự thảo THPT quốc gia năm 2017, nhiều trường đã xác định phương thức tuyển sinh cùng với các môn xét tuyển vào các ngành của trường mình như Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Sư phạm ki thuật…

du-hoc-sinh-thpt
Các trường công bố môn xét tuyển vào Đại học năm 2017

Theo như dự thảo quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cũng như tuyển sinh Đại học năm 2017. Thí sinh trung học phổ thông sẽ phải dự thi ít nhất 4/5 bài thi trong đó có 3 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tự chọn. Hoặc cũng có thể thi tất cả 5 bài thi để tăng cơ hội chọn lựa bài thi điểm cao cũng như cơ hội xét tuyển vào đại học năm 2017. Dựa vào các bài thi đó mà nhiều trường đại học đã công bố chỉ tiêu xét tuyển, các môn xét tuyển vào các ngành của trường mình.

Các trường công bố môn xét tuyển vào Đại học năm 2017

Với 9 môn thi được cấu thành 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với GDTX), nhiều trường dự định xét tuyển theo các tổ hợp môn mới.

ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến bổ sung một số tổ hợp mới để xét tuyển các ngành Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và vẫn dành chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ dành 20% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển theo tổ hợp mới: Toán, Văn, Khoa học tự nhiên và 50% chỉ tiêu xét tuyển theo tổ hợp môn truyền thống.

ĐH Công nghiệp TP.HCM có kế hoạch chỉ xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia nhưng sẽ rút ngắn thời gian xét tuyển. Trường cũng xây dựng phần mềm xét tuyển riêng chứ không phụ thuộc vào phần mềm xét tuyển của Bộ, các chính sách ưu tiên đối với thí sinh, trường vẫn thực hiện theo quy định của Bộ GDĐT.

dai-hoc-quoc-gia-tphcm
ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến bổ sung một số tổ hợp mới để xét tuyển các ngành Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên

ĐH Ngân hàng TP.HCM đang xem xét phương án xét tuyển tổ hợp Toán, Văn, tiếng Anh cho tất cả các ngành đào tạo.

ĐH Sư phạm TP.HCM dự định sẽ xét học bạ của thí sinh trước để đánh giá khả năng, sự phù hợp của thí sinh đối với ngành học, trường sẽ xét tỉ trọng điểm trong tổng điểm xét tuyển.

ĐH Mở TP.HCM không tổ chức thi riêng nhưng sẽ tách điểm thành phần môn trong các bài thi tổ hợp để xét vào các khối. Năm 2017, trường có thêm 4 ngành mới là Công nghệ thông tin, Kiểm toán, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, trường đang đợi Bộ GDĐT ban hành quy chế để có cơ sở xây dựng kế hoạch tuyển sinh. Hiện trường đang xem xét khả năng tổ chức thi riêng hoặc kết hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thi.

Các thí sinh muốn biết chi tiết về trường mình muốn xét tuyển hãy truy cập trực tiếp vào website của trường đó. Hoặc truy cập vào thptquocgia.org chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin một cách nhanh chóng nhất để tiện cho thí sinh theo dõi.

(Lam hạ theo thptquocgia.org)