Trường hợp nào thì không được thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Theo quy chế dự thảo vừa mới được ban hành nếu được phê duyệt và không có sửa đổi gì thì những trường hợp sau đây sẽ không được tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

thi-sinh-khogn-duoc-thi-tot-nghip
Trường hợp nào thì không được thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Những thí sinh nào sẽ không được dự thi THPT quốc gia năm 2017

Dựa trên quy chế mới được công bố về kỳ thi THPT quốc gia có quy định về điue kiện dự thi đối với các thí sinh trong đó bao gồm cả thí sinh đang theo học lớp 12 tại các trường THPT và các thí sinh tự do (thí sinh đã tốt nghiệp và  muốn tham dự kì thi để xét tuyển vào đại học cao đẳng – thí sinh chưa tốt nghiệp dự thi để xét và công nhận tốt nghiệp). Thì thí sinh chỉ cần vi phạm một trong các quy định sau đây sẽ không được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

  • Đối với các thí sinh đang theo học trong các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên

Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT) trong năm tổ chức kỳ thi được gọi là thí sinh THPT. Những thí sinh THPT không được dự thi THPT quốc gia 2017 khi vi phạm một trong các điều kiện sau:

Đối tượng đang trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; không đăng ký dự thi và không nộp đầy đủ, thủ tục; chậm thời hạn các giấy tờ hoặc không đóng lệ phí đăng ký dự thi theo quy định; Đối tượng bị đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở xuống; học lực xếp loại kém.

thi-thpt-quoc-gia-2017-du-kien-thi-sinh-se-lam-bai-thi-tong-hop-1
Những trường hợp thí sinh không được thi tốt nghiệp
  • Đối với thí sinh tự do Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT không được dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017

Nếu vi phạm một trong các điều kiện: Đối tượng đang trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; không đăng ký dự thi và không nộp đầy đủ, thủ tục; chậm thời hạn các giấy tờ hoặc không đóng lệ phí đăng ký dự thi theo quy định; Chưa tốt nghiệp bậc THCS Xếp loại học lực kém và xếp loại yếu về hạnh kiểm.

Hiện tại thì Quy chế dự thảo THPT quốc gia đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến.Theo như mọi năm là đến tháng 3 năm tiếp theo thì Bộ bắt đầu đưa ra quy chế chính thức, tuy nhiên rút kinh nghiệm những năm trước và cũng nhưu giúp học sinh có thể chủ động hơn trong học tập năm nay Bộ sẽ đưa ra quy chế sớm hơn để tiện cho thí sinh có thể có thời gian chuẩn bị về mặt tư tưởng cũng như hồ sơ…Theo như nhận định của các chuyên gia giáo dục khoảng đầu Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Bộ sẽ chính thức ban hành quy chế.

Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh sát sao và chúng tôi sẽ liên tục cập nhật trên web trung học phổ thông quốc gia để giúp học sinh có thể nắm bắt được những thông tin nhanh nhạy và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *